Sự kiện - chuyên đề:

Vẻ đẹp cánh đồng muối Bạc Liêu

VHDN: Bạc Liêu được xem là thủ phủ của cánh đồng muối ăn của Việt Nam, bởi đây là một trong những địa phương có diện tích sản xuất muối lớn nhất cả nước. Bạc Liêu có 2 địa phương làm muối nổi tiếng là huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải. Với lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, diêm dân ở Bạc Liêu đã tích lũy những kỹ năng thực hành và truyền nghề làm muối độc đáo, riêng có..

Vẻ đẹp nhìn từ trên cao cánh đồng muối Bạc Liêu như những bông hoa tuyết đang nở rộ, sự phản quang của ánh nắng mặt trời càng làm cho cánh đồng muối như một bức tranh hoàn mỹ.

Làm muối không tốn nhiều kinh phí đầu tư mà cần nhất là sự cần cù, chịu khó và kinh nghiệm tích lũy được qua nhiều năm. Dù lao động vất vả nhưng người Bạc Liêu vẫn cố gắng giữ nghề làm muối. Nghề truyền nghề, nghiệp nối nghiệp cho đến tận ngày nay.

Sự chăm chỉ của người dân Bạc Liêu chính là động lực đem đến cho kinh tế của gia đình họ ngày càng ổn định hơn. Muối là tinh túy của thiên nhiên ban tặng nên chúng ta cần lưu trữ và giữ gìn phát huy.

Muối sau khi thu hoạch được tập trung lại và chở đến các thương lái thu mua,trước đây, phần lớn muối được sản xuất trực tiếp trên cánh đồng theo phương pháp truyền thống. Thế nhưng hiện nay, bà con đã biết tận dụng cơ hội, sử dụng tốt kỹ thuật công nghệ mới thay thế cách làm thủ công truyền thống, cho ra hạt muối có giá trị kinh tế cao hơn, chú trọng vào chất lượng thay vì số lượng.

Tổng hợp

09:06:22 19-11-UTC

VHDN: Bạc Liêu được xem là thủ phủ của cánh đồng muối ăn của Việt Nam, bởi đây là một trong những địa phương có diện tích sản xuất muối lớn nhất cả nước. Bạc Liêu có 2 địa phương làm muối nổi tiếng là huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải. Với lịch sử […]

-->

Đối tác của chúng tôi