Sự kiện - chuyên đề:

Vì đâu Liverpool chỉ về nhì dù giành tới 97 điểm và thua 1 trận?

Cả mùa giải, Liverpool chỉ để thua duy nhất 1 trận, để thủng lưới ít nhất nhưng vì hòa quá nhiều nên họ đành nhìn Man City vô địch.
Keyword đầu tiên có dấu
Cầu thủ Liverpool không quá vui mừng dù ghi bàn thắng trước Wolves

Đêm qua, đã không có bất ngờ nào xảy ra khi Man City giành chiến thắng thuyết phục 4 – 1 trước Brighton để lên ngôi vô địch mà không cần quan tâm đến kết quả trận Liverpool gặp Wolverhampton (The Kop thắng 2 – 0).

Nhìn lại cả mùa giải có thể thấy, thầy trò Jurgen Klopp đã có một mùa giải phi thường, nhưng Man City cũng chứng minh họ xứng đáng lần thứ hai liên tiếp vô địch Premier League, dù phải đợi đến vòng đấu cuối cùng và chỉ hơn đối thủ bám đuổi 1 điểm.

Ngay khi giành chức vô địch, Pep Guardiola đã gửi “lời cảm ơn” đến Liverpool vì chính sự xuất sắc của đối thủ đã khiến Man City tiến bộ hơn. Đây giống như một sự mỉa mai đối thủ nhưng cũng cho thấy, Man City đã bản lĩnh hơn trong cuộc đua dài hơi.

Trong khi nhà vô địch có tới 4 trận thua thì The Kop chỉ 1 lần nhận thất bại (trước chính đối thủ trực tiếp Man City ngày 4/1). Nhưng chính những trận hòa mới là nguyên nhân khiến Liverpool không thể đuổi kịp nửa xanh thành Manchester. Trong số này có cả những trận hòa với những đối thủ dưới cơ như Leicester, West Ham, Everton.

Keyword đầu tiên có dấu
Man City ăn mừng chức vô địch

38 trận đấu, trong khi thầy trò Pep Guardiola chỉ 2 lần bị cầm hòa thì Liverpool lại có tới… 7 trận, trong đó có 2 trận trên sân nhà. Những trận hòa này phần lớn rơi vào thời điểm lượt về của mùa giải. Và từ việc nắm lợi thế trong cuộc đua vô địch, Liverpool đã bị đối thủ bắt kịp và vượt lên.

Cụ thể, nếu như cả mùa Man City thua 4 trận (mất 12 điểm), cùng với 2 trận hòa (mất 4 điểm) thì họ vẫn mất ít điểm hơn so với Liverpool. The Kop thua 1 trận (mất 3 điểm) nhưng hòa đến 7 trận (mất 14 điểm).

Tổng cộng Liverpool mất 17 điểm, trong khi Man City mất 16 điểm. Khi giành chức vô địch, Man City cũng chỉ hơn đối thủ 1 điểm mà thôi.

Một mùa giải đáng kinh ngạc, với cầu thủ xuất sắc nhất (van Dijk), hai cầu thủ cùng sở hữu vua phá lưới (Mohamed Salah, Sadio Mane) và thủ môn Alisson Becker giành giải Găng tay vàng nhưng giờ đây Liverpool vẫn chỉ được nhắc đến như kẻ về nhì có thành tích tốt nhất mà thôi.

Theo BGT

12:40:39 13-05-2019

Cả mùa giải, Liverpool chỉ để thua duy nhất 1 trận, để thủng lưới ít nhất nhưng vì hòa quá nhiều nên họ đành nhìn Man City vô địch. Cầu thủ Liverpool không quá vui mừng dù ghi bàn thắng trước Wolves Đêm qua, đã không có bất ngờ nào xảy ra khi Man City […]

Đối tác của chúng tôi