Sự kiện - chuyên đề:

Vị sư già luôn noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

VHDN: Với quan điểm học tập và làm theo lời Bác là cơ hội để tâm hướng thiện, Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm, cùng các Phật tử chưa bao giờ ngừng nghỉ việc giúp đỡ người nghèo.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ đồng hành cùng doanh nghiệp tặng quà gia đình chính sách, cựu chiến binh, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ sinh ra trong một vùng quê nghèo khó, tuổi thơ của thầy đầy ắp kỷ niệm về những trận đói lay lắt vì thiên tai, mất mùa. Từ ngày xuất gia, thầy đã chứng kiến cảnh những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa phải đi ăn xin, những gia đình khó khăn túng thiếu, ốm đau bệnh tật mà không có tiền chạy chữa. Thầy luôn khao khát được giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh đó. Hàng chục năm qua, chùa Huyền Trang (chùa Lá – Nhà Bè) mà đi đầu là Thượng tọa Thích Truyền Tứ đã hỗ trợ, giúp các đối tượng là các cháu mồ côi, không nơi nương tựa, học sinh nghèo vượt khó, đồng bào bị thiên tai, bão lụt và nhất là đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có công với cách mạng, gia đình neo đơn… Sư thầy cho biết: “Chúng tôi là những người làm việc đạo; phục vụ đạo pháp, nhưng không tách rời việc đời vì những việc làm nhân đức, làm từ thiện. Vui hơn thế nữa là chúng tôi được sống trong một đất nước Việt Nam đang ngày càng thay da, đổi thịt, làm cho lòng tin của đồng bào, tín đồ các tôn giáo có niềm tin và có trách nhiệm với chính mình, góp phần chung tay cùng Nhà nước từng bước xây  dựng mục tiêu chung của Đảng là làm cho “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”. Làm việc thiện, làm việc nhân đức, cứu khổ tức là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Qua buổi trò chuyện với Thượng tọa Thích Truyền Tứ cho biết thêm về công tác thiện nguyện trong năm 2020 sư thầy đã tổ chức hơn 70 chuyến đi từ thiện. Tổng số lương thực được cấp phát hàng trăm tấn, tổng số tiền hàng hóa quy ra tiền là 12.569.000.000 đồng (mười hai tỷ năm trăm sáu mươi chín triệu đồng). Sư thầy đã tổ chức đi khám bệnh, phát thuốc, phát quà 70 chuyến ở các tỉnh như: An Giang, Tiền Giang, Lâm Đồng, Tây Ninh… đoàn đã đi khám bệnh, phát thuốc cho 5600 lượt người; phát 15.940 phần quà cho người mù tàn tật chật độc da cam, thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách; cấp 30 xe đạp; 300 học bổng; 3400 phần quà cho học sinh nghèo; giúp 86 bệnh nhân nghèo; trợ táng cho 8 gia đình khó khăn chết không có hòm chôn; trao 5 căn nhà tình thương ở huyện Nhà Bè – TPHCM; ủng hộ xây 7 cây cầu nông thôn ở Cà Mau; cúng dường 516 chùa chiền; riêng mùa dịch Covid – 19 vừa qua Thượng tọa Thích Truyền Tứ đại diện cho trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã trao tặng 3500 phần quà cho người lao động nghèo trên địa bàn quận 8, Nhà Bè, Củ Chi…

Nguyễn Sơn

 

14:01:32 26-01-GMT+0700

VHDN: Với quan điểm học tập và làm theo lời Bác là cơ hội để tâm hướng thiện, Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm, cùng các Phật tử chưa bao giờ ngừng nghỉ việc giúp đỡ người nghèo. Thượng tọa Thích Truyền […]

Đối tác của chúng tôi