Sự kiện - chuyên đề:

Video cận cảnh máy bay Indonesia gặp nạn tan tành dưới đáy biển

Hải quân Indonesia vừa công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh đội thợ lặn tìm kiếm máy bay xấu số mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air dưới đáy biển Java.

Theo hình ảnh trong đoạn video, chiếc máy bay sau khi lao xuống biển đã vỡ tan tành, mảnh vụn nằm rải rác khắp nơi (xem video dưới):

Trước đó, vào 14h40 ngày 9/1, chiếc máy bay chở 62 hành khách của hãng hàng không giá rẻ Indonesia Sriwijaya Air được cho là đã rơi xuống biển ngay sau khi cất cánh từ sân bay Jakarta. Theo trang mạng theo dõi chuyến bay toàn cầu Flightradar24, chiếc Boeing 737-500 đã lao xuống biển khoảng 4 phút ngay sau khi rời sân bay quốc tế Soekarno-Hatta. Chiếc máy bay đã giảm độ cao 3.000m trong vòng chưa đầy một phút trước khi biến mất khỏi radar.

Người đứng đầu quân đội Indonesia cho biết đội lặn cứu hộ của nước này đã phát hiện một vài mảnh vỡ máy bay Boeing 737-500 ở dưới biển Java sâu 23 m. Các quan chức cũng xác định máy bay rơi giữa các đảo Laki và Lancang, trong quần đảo Thousand Tây Bắc thủ đô Jakarta. Vị trí của hộp đen cũng đã được xác định. Tuy nhiên, hộp đen đang bị vùi lấp trong đống mảnh vỡ máy bay nên công tác trục vớt gặp rất nhiều khó khăn. Các thợ lặn đang nỗ lực tìm giải pháp thích hợp nhất để đưa hộp đen lên mặt nước an toàn.

Không quân Indonesia cũng đã điều động 2 máy bay trực thăng hiện đại đến khu vực máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn để hỗ trợ Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia (Basarnas).

Máy bay Boeing 737-500 gặp nạn đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng này được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

Theo báo tintuc

15:39:00 12-01-UTC

Hải quân Indonesia vừa công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh đội thợ lặn tìm kiếm máy bay xấu số mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air dưới đáy biển Java. Theo hình ảnh trong đoạn video, chiếc máy bay sau khi lao xuống biển đã vỡ tan tành, […]

Đối tác của chúng tôi