Sự kiện - chuyên đề:

Việt Nam cần bao nhiêu điểm để đi tiếp tại Vòng loại World Cup

Sau 5 trận bất bại ở bảng G Vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang nắm nhiều lợi thế để bước vào vòng loại cuối cùng nhưng vẫn cần có thêm những điểm số quan trọng.

3 trận thắng trong 5 trận bất bại tại bảng G giúp tuyển Việt Nam tạo ra nhiều lợi thế trong cuộc đua giành vé vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đang có 11 điểm và dẫn đầu bảng, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm.

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, 8 bảng đấu sẽ chọn ra 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất bước tiếp vào vòng loại thứ ba, cũng là vòng loại cuối cùng. Đây cũng là những đội sẽ giành vé dự Asian Cup 2023.

Indonesia đã chắc chắn bị loại, các đội bóng còn lại còn nguyên cơ hội cạnh tranh. Tuyển Việt Nam đang nắm quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp với tư cách đội nhất bảng hoặc đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Nếu giành 6 điểm sau 2 trận đấu tới với Malaysia và Indonesia, tuyển Việt Nam chắc chắn đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ảnh: Minh Chiến.

Phía trước thầy trò HLV Park là 3 trận đấu trong năm 2019, gồm 2 trận phải thi đấu trên sân khách với Malaysia, UAE và một trận sân nhà trước Indonesia.

Nếu giành chiến thắng cả 3 trận, Việt Nam sẽ có thêm 9 điểm, nâng tổng số điểm lên thành 20 và chắc chắn có ngôi đầu bảng G. Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Trong trường hợp giành thêm hai trận thắng một trận thua, Việt Nam sẽ có 17 điểm. Đây là điểm số hoàn toàn có thể giúp thầy trò HLV Park Hang-seo giành ngôi đầu bảng, hoặc ít nhất là nằm trong nhóm các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Kịch bản tương tự cũng xảy ra nếu Việt Nam thắng hai trận và hòa một trận để có 18 điểm.

Nếu Việt Nam chỉ giành được thêm 1 trận thắng cùng 1 hay 2 trận hòa, hoặc tệ hơn là 2 hay 3 trận thua, cơ hội đi tiếp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Kịch bản này sẽ đi cùng với số điểm 11, 14, 15 hoặc 16. Cơ hội đi tiếp khi đó sẽ tuỳ thuộc vào kết quả của các cặp đấu còn lại cho tới lượt trận cuối cùng của bảng G cũng như cục diện ở các bảng đấu khác.

Trong trường hợp tuyển Việt Nam phải cạnh tranh thứ hạng với những đội bằng điểm, chỉ số phụ đầu tiên được tính đến là thành tích đối đầu trước khi tính tới hiệu số. Thầy trò HLV Park đang có lợi thế trước Malaysia, UAE sau các trận lượt đi.

Như vậy, Việt Nam cần ít nhất từ 4-6 điểm nữa trong các trận còn lại để có quyền tự quyết và làm nên lịch sử tại Vòng loại World Cup.

Theo Zing

09:37:43 21-11-GMT+0700

Sau 5 trận bất bại ở bảng G Vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang nắm nhiều lợi thế để bước vào vòng loại cuối cùng nhưng vẫn cần có thêm những điểm số quan trọng. 3 trận thắng trong 5 trận bất bại tại bảng G giúp tuyển Việt Nam tạo […]

Đối tác của chúng tôi