Sáng 1/2, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, xác nhận trên địa bàn có một ca bệnh dương tính với virus corona chủng mới.

Tổng số người nhiễm dịch bệnh viêm phổi corona trên toàn thế giới lên tới 11.948 người.

Bệnh nhân dương tính với virus corona tên L.T.T.H (25 tuổi), lễ tân khách sạn trên đường Tôn Đản (TP Nha Trang), nơi 2 cha con người Trung Quốc bị nhiễm virus corona từng lưu trú.

“Sau 14 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, hiện vẫn điều trị ở phòng cách ly. Theo quy định của Bộ Y tế, sau 14 ngày bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, sức khỏe ổn định chúng tôi sẽ cho xuất viện”, ông Phùng thông tin.

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã phát đi văn bản thông báo về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) trên địa bàn.

 Tổng số người nhiễm dịch bệnh viêm phổi corona trên toàn thế giới lên tới 11.948 người.

Trước đó, ngày 16/1, chị H. có tiếp xúc gần ông Li Ding (66 tuổi), đến từ Vũ Hán, Trung Quốc và con trai là Li Zi Chao (28 tuổi), làm việc ở Long An.

Hai người này đến thuê khách sạn lưu trú, sau khi di chuyển vào TP.HCM và Long An thì được cơ quan chức năng xác nhận dương tính với virus corona chủng mới.

Đến 18/1, chị H. bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống. Đến sáng 24/1, sau khi có thông tin 2 cha con Li Ding và Li Zi Chao bị nhiễm nCoV, bệnh nhân H. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Chị H. nhập viện Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27/1.