Sự kiện - chuyên đề:

Việt Nam kiên quyết phản đối Đài Loan diễn tập ở Trường Sa

Ngày 11/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng vừa nêu quan điểm của Việt Nam đối với việc việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa.

Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

“Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép nêu trên và không tái diễn trong tương lai”, bà Hằng nói.

Theo TPO

15:31:18 11-06-GMT+0700

Ngày 11/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng vừa nêu quan điểm của Việt Nam đối với việc việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa. Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và […]

Đối tác của chúng tôi