Sự kiện - chuyên đề:

Vietnam Young Art – Dự án nghệ thuật “ không” đồng – Món quà nhỏ cho các bạn nhỏ yêu nghệ thuật, chiến đấu với dịch COVID-19.

VHDN: Những ngày qua, trẻ em trên địa bàn Hà Nội, tp HCM và tất cả các tỉnh trong cả nước đều được học tập và đắm mình trong các bộ môn nghệ thuật của Vietnam Young Art.

Tìm hiểu về dự án nghệ thuật “ không” đồng của Vietnam Young Art, phóng viên VHDN có dịp trò chuyện cùng Thạc sĩ Lưu Hoàng Trường- giảng viên Học Viện Múa Việt Nam, một trong những người tâm huyết xây dựng lên kênh Vietnam Young Art – Dự án nghệ thuật “ không” đồng với mong muốn trẻ em và những người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước có cơ hội học, tập luyện tất cả các bộ môn nghệ thuật mà mình yêu thích, nhất là trong những ngày giãn cách xã hội.

Thưa thầy Lưu Hoàng Trường – giảng viên Học Viện Múa Việt Nam, thầy có thể chia sẻ với độc giả của báo về kênh Vietnam Young Art – Dự án nghệ thuật “ không” đồng ?

Thầy Lưu Hoàng Trường: Vietnam Young Art – Dự án nghệ thuật “không đồng”, đây là Fanpage cộng đồng. Là một trong những người làm về văn hóa nghệ thuật, tôi mong muốn các bạn trẻ ở mọi miền tổ quốc được biết đến giá trị của nghệ thuật, cảm nhận và lan tỏa trân trọng và phát triển yêu thương.

Khi xây dựng kênh Fanpage Young Art tôi cũng rất lo lắng và hồi hộp về sự đánh giá cũng như quan tâm và ủng hộ của tất cả mọi người. Xuất phát từ chính mong muốn của mình, hơn 15 năm nay đã dạy các bạn trẻ học nghệ thuật múa. Tôi thấy, một kênh thông tin, chia sẻ kiến thức về giáo dục nghệ thuật là chưa có. Nhiều bạn nhỏ ở các mọi miền tổ quốc chưa hề được tiếp cận và rất khó khăn để có thể tiếp xúc với nghệ thuật. Chính điều này đã thôi thúc tôi, và may mắn khi chia sẻ với Kenvin Hoàng và những đồng nghiệp, phụ huynh và được mọi người ủng hộ và đồng hành, tôi quyết tâm xây dựng nên Fanpage.

Khi đại dịch Covid-19 ngày càng trở lên phức tạp, nhìn các bạn nhỏ ở mọi miền tổ quốc không được tập luyện, nhảy múa, ca hát, gặp bạn bè, đến các câu lạc bộ tham gia nghệ thuật mà phải ở trong nhà học zoom văn hóa. Mình thiết nghĩ, rất cần một kênh nghệ thuật, ở đó hội tụ nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau, với sự có mặt của các giảng viên, biên đạo tâm huyết đến từ các trung tâm, CLB uy tín trên khắp cả nước.

Trong thời đại công nghệ 4.0 mình luôn cố gắng tìm ra phương pháp phù hợp để đưa nghệ thuật đến gần tất cả mọi người, phù hợp với từng độ tuổi, thích nghi với thời đại.

Thạc sĩ Lưu Hoàng Trường- giảng viên Học Viện Múa Việt Nam, người sáng lập kênh nghệ thuật Việt Nam Young Art.

Với vai trò là người sáng lập Vietnam Young Art, việc kết nối với các biên đạo trẻ, có tiếng trong cả nước để xây dựng lên một Dự án nghệ thuật “ không” đồng.  Với mục đích hướng các em nhỏ và những người đam mê nghệ thật có cơ hội được tìm hiểu, tập luyện nâng cao sức khỏe trong mùa dịch và khơi dậy đam mê, nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật nước nhà có gặp nhiều khó khăn không thưa thầy?

Thầy Lưu Trường: Bước đầu khi xây dựng dự án, mình cùng Kenvin Hoàng và các đồng nghiệp chưa biết mình nên làm việc gì trước, việc gì sau. Băn khoăn không biết, việc mình làm phụ huynh và các con có tin tường  tham gia, lan tỏa và chia sẻ hay không? Các thầy cô, có người tham gia ngay, nhưng cũng có thầy cô từ chối ngay, có người khen, người chê và có có người động viên cố gắng… Có những người nói dở hơi, đang dịch bệnh làm việc thừa… lo kiếm tiền kiếm sống đi.

Kenvin Hoàng- người đồng sáng lập kênh Việt Nam Young Art

Bên cạnh đó tôi cùng được nghe rất nhiều lời tâm sự của các em nhỏ và các bạn trẻ đam mê nghệ thuật, ở các vùng còn khó khăn ít có cơ hội được học các bộ môn nghệ thuật tha thiết mong mỏi một ngày nào đó có thể tiếp cận kênh đào tạo nghệ thuật miễn phí.

Hình ảnh các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước tập luyện trên kênh VietNam Young Art.

Gặp muôn vàn sóng gió cho bước đầu, nhưng cũng chính vì lòng mong mỏi của các em nhỏ đã  khiến tôi phải thực hiện bằng được dự án. Có bắt tay vào làm thì mới biết mình làm được hay không? Việc mình làm xuất phát đúng thực tiễn và đúng với tâm mình thì mọi người chẳng sợ gian khó, tôi tin ‘ trái tim sẽ trạm trái tim’, nghệ thuật sẽ giúp mọi người đến gần nhau hơn, hạnh phúc hơn. Đặc biệt đang trong thời gian giãn cách kéo dài, tinh thần mọi người được cần được thoải mái, ở nhà là yêu nước, ở nhà vẫn có thể học tập các bộ môn nghệ thuật, cảm hứng qua bài múa nhảy và âm nhạc , cuộc sống sẽ bình an, cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid-19.

Cảm ơn thầy Lưu Hoàng trường về những chia sẻ trên. Chúc thầy và các đồng nghiệp, sức khỏe,  luôn đam mê , cháy hết mình đưa nghệ thuật đến với các em nhỏ, các bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc.

Hồng Nhung

09:45:26 06-09-2021

VHDN: Những ngày qua, trẻ em trên địa bàn Hà Nội, tp HCM và tất cả các tỉnh trong cả nước đều được học tập và đắm mình trong các bộ môn nghệ thuật của Vietnam Young Art. Tìm hiểu về dự án nghệ thuật “ không” đồng của Vietnam Young Art, phóng viên VHDN […]

Đối tác của chúng tôi