Sự kiện - chuyên đề:

Viettel Hải Phòng: Trao tặng gần 3000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên khó khăn

VHDN- Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 24/12/2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức trao tặng gần 3000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại TP Hải Phòng. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình Viettel trao tặng 37.000 máy tính bảng của thương hiệu Samsung trên toàn quốc.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng ảnh dịch COVID-19 có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Được biết, TP Hải Phòng là 1 trong 7 địa phương nhận được máy tính bảng từ kinh phí của Viettel, tại buổi lễ, 2.819 chiếc máy tính đã được trao tặng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã đồng hành chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, cùng các đơn vị liên quan tiếp nhận Máy tính bảng từ phía Tập đoàn và thực hiện trao tặng đến đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất nhằm đáp ứng nhu cầu, phát huy hiệu quả hỗ trợ quá trình học tập của các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong thời gian này, Viettel đã bổ sung thêm. 34 trạm phát sóng 4G, đồng thời thực hiện các giải pháp nâng cấp dung lượng mạng, phủ sóng 96% diện tích tự nhiên và 100% địa bàn có dân cư khu vực Hải Phòng. Viettel miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiện, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu.

Trong thư gửi các em học sinh nhận máy tính bảng , Quyền chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Lê Đăng Dũng nhấn mạnh “Trong tương lai không xa, những chiếc máy tính bảng ngày hôm nay sẽ mở ra cánh cửa tiếp cận các dịch vụ số: thương mại điện tử, khám chữa bệnh từ xa, thanh toán không dung tiền mặt…, đồng hành cùng các em trở thành công dân số trong một xã hội số mà Viettel đang ra sức kiến tạo và chịu trách nhiệm thực hiện.”

Thùy Linh

15:48:55 24-12-GMT+0700

VHDN- Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 24/12/2021, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức trao tặng gần 3000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại TP Hải Phòng. Đây […]

Đối tác của chúng tôi