Sự kiện - chuyên đề:

VinaCapital quyết định dừng đầu tư sau khi “nữ hoàng hột vịt” kêu cứu lên Thủ tướng

Tối ngày 7/8, VinaCapital gửi thông cáo cho biết, VinaCapital đã chính thức ra quyết định dừng đầu tư vào Công ty cổ phần Ba Huân sau khi Ba Huân gửi thư lên Thủ tướng “kêu cứu”.

Bà Phạm Thị Huân – người phụ nữ được mệnh danh là “nữ hoàng hột vịt”.

Phía VinaCapital cho biết, quyết định này được đưa ra một ngày sau khi 2 bên, CTCP Ba Huân và VinaCapital gặp gỡ, trao đổi, sau thư “báo cáo” Thủ tướng của bà Phạm Thị Huân -Chủ tịch HĐQT Công ty về việc VinaCapital “có ý định đoạt quyền điều hành”.

VinaCapital cho biết, tính từ khi được thành lập vào năm 2003, VinaCapital đã và đang tham gia hợp tác và đầu tư vào hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp này và tạo thêm hàng ngàn việc làm cho người lao động trên phạm vi cả nước.

Theo VinaCapital, lý do đầu tư vào Ba Huân bởi doanh nghiệp này có hoạt động kinh doanh tốt với tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Lý giải về những ồn ào vừa qua, VinaCapital cho biết, là do có một số hiểu lầm giữa đôi bên. Chính vì lẽ đó, VinaCapital quyết định dừng việc tham gia đầu tư vào Ba Huân và đang tiến hành thảo luận cùng doanh nghiệp nhằm kết thúc thương vụ này trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hài hòa lợi ích các bên.

Phản hồi về các thông tin vừa qua, VinaCapital cho hay, điều khoản đã được hai bên ký kết phù hợp với các thông lệ của thị trường, tương đồng với các thương vụ hợp tác đầu tư mà VinaCapital đã thực hiện thành công trước đây và hoàn toàn tuân thủ pháp luật Việt Nam. Các điều khoản này cũng bao gồm một số điều kiện nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Ngoài ra, các hợp đồng chính thức được soạn thảo bằng tiếng Anh và đã được tất cả các bên rà soát và ký kết vào tháng 2/2018, các bản hợp đồng chính thức cùng tất cả tài liệu quan trọng đều được dịch sang tiếng Việt và không có sự khác biệt về nội dung giữa các bản tiếng Anh và tiếng Việt. Trước đó, Ba Huân đã nhận được Biên bản Ghi nhớ Đầu tư bằng tiếng Anh cùng bản dịch tiếng Việt để đối chiếu, rà soát trước khi ký vào tháng 10/2017.

“Việc thương lượng và soạn thảo các văn bản đầu tư, từ lần gặp gỡ đầu tiên và thời gian chuẩn bị việc ký kết Biên bản Ghi nhớ cho đến khi ký kết các hợp đồng chính thức kéo dài hơn 6 tháng. Chúng tôi được biết trong suốt quá trình đó, Ba Huân tham vấn một số đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và do đó họ hoàn toàn hiểu rõ các nghĩa vụ mà họ đã cam kết thực hiện”, VinaCapital khẳng định.

Đối tác của “nữ hoàng trứng vịt” cũng khẳng định không có ý định chiếm quyền điều hành hay thâu tóm Ba Huân và việc này cũng không nằm trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn từ trước đến nay.

theo dantri

20:39:35 07-08-GMT+0700

Tối ngày 7/8, VinaCapital gửi thông cáo cho biết, VinaCapital đã chính thức ra quyết định dừng đầu tư vào Công ty cổ phần Ba Huân sau khi Ba Huân gửi thư lên Thủ tướng “kêu cứu”. Phía VinaCapital cho biết, quyết định này được đưa ra một ngày sau khi 2 bên, CTCP Ba […]

Đối tác của chúng tôi