Sự kiện - chuyên đề:

Vinamilk chính thức bước chân vào ngành mía đường

Ngày 28/11, tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chính thức ra mắt Công ty Cổ phần Đường Việt Nam (Vietsugar). Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Ra mắt Công ty CP Đường Việt Nam Vietsugar

Ra mắt Công ty CP Đường Việt Nam Vietsugar

Vietsugar trước đó có tên là Công ty cổ phần Đường Khánh Hòa (KSC), được Vinamil mua 65% cổ phần và đổi tên là Công ty CP Đường Việt Nam.

Tiền thân của KSC là Nhà máy đường mía Diên Khánh, nhà máy đường đầu tiên của Khánh Hòa, có công suất thiết kế ban đầu 100 tấn mía/ngày.

Sau hơn 28 năm phát triển và trưởng thành, đến trước thời điểm trở thành thành viên của Vinamilk, KSC có công suất ép 10.000 tấn mía/ngày, tinh luyện đường thô 1.500 tấn/ngày, vùng nguyên liệu 14.000 ha, tại các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Ninh Thuận và Phú Yên.

Các sản phẩm chủ lực của công ty là đường tinh luyện và đường nâu tự nhiên được chế biến trực tiếp từ cây mía được trồng trên những vùng đất an toàn của tỉnh Khánh Hòa và các vùng lân cận. Với hệ thống máy móc và công nghệ từ những nước phát triển của Châu Âu và Mỹ, thành phẩm của công ty được đóng gói tự động và có đầy đủ thông tin để truy xuất được nhanh chóng, chính xác thời điểm sản xuất; lô sản xuất.

Các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm được phân tích kiểm soát đạt trong từng công đoạn sản xuất trên dây chuyền công nghệ cho đến khi nhập kho. Sản phẩm đường tinh luyện của công ty đạt độ tinh khiết cao (Độ Pol 99,9%), công nghệ khử màu

Bà Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm cơ sở sản xuất của Công ty CP Đường Việt Nam Vietsugar

Là công ty dinh dưỡng lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 2.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, trong nhiều năm nay Vinamilk luôn tập trung đầu tư và mở rộng nguồn nguyên liệu để chủ động trong việc sản xuất kinh doanh nhằm phục vụ cho người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Cùng với chiến lược này, sau một thời gian đàm phán, Vinamilk đã quyết định đầu tư sở hữu 65% cổ phần của công ty TNHH đường Khánh Hòa để dần khép kín chuỗi cung ứng nguyên liệu cho nhu cầu sản xuất của Vinamilk.

Đây không chỉ được xem là cái bắt tay đầy tính chiến lược giữa hai doanh nghiệp lâu đời trong ngành thực phẩm Việt Nam mà với sự đầu tư và kinh nghiệm quản trị tiên tiến của Vinamilk, sự hợp tác này còn mang lại hướng đi mới cho ngành mía đường Việt Nam, từng bước giúp cho người nông dân trồng mía nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động hội nhập vào sân chơi khu vực và toàn cầu.

Nhân sự kiện ra mắt Vietsugar, Vinamilk đã trao tặng 500 triệu đồng cho ngành giao dục tỉnh Khánh Hòa để sửa chữa trường học bị hư hỏng do bão số 12

Ông Đỗ Thành Liêm – Tổng Giám đốc CTCP đường Việt Nam Vietsugar chia sẻ: “Trong hơn 28 năm qua, Công ty TNHH đường Khánh Hòa tuy đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Khánh Hòa, người dân trồng mía và đạt được những thành tựu nhất định, nhưng cũng như nền kinh tế thị trường luôn cần có những bước chuyển mang tính đột phá để phát triển, ngành mía đường Việt Nam hôm nay cũng đang được chứng kiến sự chuyển mình đổi mới mà cụ thể là sự ra mắt của CTCP đường Việt Nam ngày hôm nay. Tôi và tất cả cán bộ, công nhân viên công ty đều rất phấn khởi và tự hào khi được bắt tay hợp tác cùng với Vinamilk, một công ty dinh dưỡng có uy tín và phát triển bền vững nhất Việt Nam. Tôi tin rằng, sự hợp tác này sẽ đem lại thành công không chỉ cho CTCP đường Việt Nam mà còn đem lại sức bật mới cho sự phát triển của ngành mía đường Việt Nam”.

Trong kế hoạch ngắn hạn, Vinamilk sẽ đầu tư nâng công suất Vietsugar lên 15.000 tấn mía/ngày, luyện độc lập đường thô 2.000 tấn/ngày.

Vietsugar cũng đã trao tặng 77.000 ly sữa, tương đương 500 triệu đồng cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ trẻ em vùng bão lũ

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ, qua Vietsugar, Vinamilk sẽ sát cánh cùng người trồng mía, không những giúp nông dân xóa đói giảm nghèo bền vững, mà còn có thu nhập cao, ổn định.

Nhân sự kiện ra mắt Vietsugar, Vinamilk đã trao tặng 500 triệu đồng cho ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa để sửa chữa trường học bị hư hỏng do bão số 12.

Công ty CP Đường Việt Nam Vietsugar tại Cam Ranh, Khánh Hòa

Vietsugar cũng đã trao tặng 77.000 ly sữa, tương đương 500 triệu đồng, cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ trẻ em vùng bão lũ.

Theo TN&MT

21:55:47 28-11-GMT+0700

Ngày 28/11, tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chính thức ra mắt Công ty Cổ phần Đường Việt Nam (Vietsugar). Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương. Vietsugar trước đó […]

Đối tác của chúng tôi