Sự kiện - chuyên đề:

Vinh danh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

VHDN: Tối ngày 28/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế đã diễn ra lễ vinh danh “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019”. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao 82 danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019 cho các doanh nhân trẻ.

Tại buổi lễ đã vinh danh top 100 doanh nhân trẻ và top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công xuất sắc của cả nước.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Ông Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều lãnh đạo các bộ ban ngành, các doanh nhân, doanh nghiệp trên khắp cả nước.Các doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ đã có những thành tích nhất định, doanh thu khoảng 1600 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận đạt 55 tỷ đồng, nộp ngân sách 76 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 1500 lao động.

Đây là sự kiện vinh danh hằng năm của Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kể từ khi triển khai năm 2015. Chương trình đã vinh danh 390 “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 với mục tiêu có một triệu doanh nghiệp vào năm 2020. Đến nay  tổng số hội viên của Câu lạc bộ trên cả nước là 2.050 người.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam và 2 cá nhân của Câu lạc bộ có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp.

Năm nay, sau 4 tháng triển khai (9/2019-12/2019), qua ba vòng sơ tuyển, với rất nhiều hồ sơ được gửi về từ 63 tỉnh thành. Ban tổ chức đã lựa chọn trao giải “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019” cho 72 ứng viên và 9 ứng viên là những doanh nghiệp xuất sắc nhất trên cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chúc mừng các doanh nhân trẻ vinh dự được trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam. Ông cũng đề nghị các doanh nhân trẻ tiếp tục phấn đấu, đưa doanh nghiệp phát triển. Tạo công ăn việc làm và chăm lo thật tốt cho người lao động; xây dựng uy tín, thương hiệu và đạo đức kinh doanh. Bên cạnh đó mỗi doanh nghiệp cũng cần nâng cao trách nhiệm xã hội, cộng đồng để tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đã thay mặt các lãnh đạo phát biểu, biểu dương và chúc mừng những thành tích đã đạt được của các doanh nhân trẻ.

Trong 5 năm qua Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã đạt nhiều thành tích. Đã có những hoạt động xây dựng, giúp đỡ các doanh nhân trẻ khởi nghiệp, hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng cho các công tác từ thiện,… Trước những thành tích đó, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng tặng bằng khen cho Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam và 2 cá nhân của Câu lạc bộ có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

Hồng Nhung- Mai Huyền- Hạnh Dương.

11:01:52 30-12-UTC

VHDN: Tối ngày 28/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế đã diễn ra lễ vinh danh “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019”. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao 82 danh hiệu doanh nhân trẻ khởi […]

Đối tác của chúng tôi