Sự kiện - chuyên đề:

VISUCO đứng vững và phát triển trong đại dịch Covid-19

VHDN: Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng lớn tới sự tăng trưởng của nền kinh tế. Ngoài chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, hơn lúc nào hết sức mạnh nội tại của doanh nghiệp mới là chìa khóa biến nguy thành cơ để đứng vững và phát triển. Một trong số doanh nghiệp trong đại dịch vẫn “sống khỏe” đó chính là VISUCO – doanh nghiệp có tiếng trong ngành sản xuất ống nhựa gân xoắn chịu lực HDPE tại Hải Phòng.

Gặp trực tiếp kỹ sư Vũ Trí Viên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VISUCO trong ngày hè oi ả, chúng tôi được chứng kiến mọi hoạt động sản xuất của Công ty vẫn rất hăng say chuyên nghiệp và quy củ. Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được ban lãnh đạo áp dụng nghiêm ngặt với toàn thể CBCNV Công ty, như: sử dụng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… tạo cho chúng tôi cảm giác an toàn và thân thiện.

Với mục đích lan tỏa những tấm gương sáng doanh nghiệp thành công trong đại dịch Covid-19, chúng tôi đã đi sâu tìm hiểu về cách thức vận hành và cách ứng biến với sự bất ổn thị trường của VISUCO.

VISUCO là nhà sản xuất chuyên sâu, chuyên doanh các sản phẩm đặc thù là ống nhựa xoắn chịu lực HDPE – VFP phục vụ luồn dây cáp điện, thông tin hạ ngầm… VISUCO là đơn vị tiên phong trong áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến trên dây truyền hiện đại được nhập khẩu từ Hàn Quốc, với phương châm “Chất lượng sản phẩm là nền tảng, lợi ích khách hàng là trung tâm”. Nội lực của VISUCO chính là đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, được đào tạo bài bản, sáng tạo, luôn cập nhật công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới và nghiêm ngặt quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. VISUCO đã sớm khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Sản phẩm của VISUCO đã có mặt tại mọi miền của Tổ quốc từ dự án công, khu công nghiệp, khu đô thị, nhiệt điện, công trình dân dụng, doanh nghiệp FDI… với hệ thống nhà phân phối trên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Là thành viên tích cực của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Trẻ Hải Phòng, đối tác tin cậy của gần 200 doanh nghiệp trong nước và một số tập đoàn có uy tín trên thế giới.

Ngay từ đợt bùng phát dịch đầu tiên tại Việt Nam, lãnh đạo Công ty đã xác định đây là đại dịch nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng mạnh mẽ tới sản xuất kinh doanh của Công ty. Ban lãnh đạo đã giao cho bộ phận phòng hành chính cập nhật thông tin liên tục từ các luồng thông tin chính thống, cài phần mềm truy vết tiếp xúc và cảnh báo Bluezone, áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt của UBND thành phố, Chính phủ và phát hành thêm những nội quy riêng liên quan đến phòng chống dịch.

Đánh giá được việc sẽ có biến động về nguồn cung nguyên vật liệu chính và vật tư phụ phục vụ sản xuất, Công ty đã chủ động tìm kiếm thêm nhà cung cấp mới ngoài những nhà cung cấp truyền thống, ký hợp đồng dài hạn với điều khoản ràng buộc về dung sai tăng giảm giá cố định nếu xảy ra khan hiếm hoặc đứt gãy nguồn cung. Chủ động tồn kho vật tư để đảm bảo duy trì sản xuất ở mức trung bình. Với những chính sách lường trước được sự biến động xấu có thể xảy ra trong đại dịch bất chấp giá nguyên vật liệu tăng giảm thất thường tới 20-30% trong 2 quý đầu năm 2021, Công ty vẫn duy trì sản xuất đều đặn, cung ứng đầy đủ sản phẩm tới tay khách hàng.

Ông Viên chia sẻ thêm, thực ra mọi biện pháp đối phó với đại dịch để đứng vững và phát triển không phải là gì đó cao siêu mà nằm ở ngay những hành động cụ thể dù nhỏ nhất. Tuân thủ nghiêm những quy định của chính quyền và chuẩn bị nhiều kịch bản ứng phó để tránh bị thụ động nếu có những tình huống xấu xảy đến làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh.

Được trực tiếp thăm quan các dự án mà Công ty đang cung cấp sản phẩm, mới thấy được cách thức vận hành chuyên nghiệp của VISUCO. Khoát tay chỉ suốt một đoạn đường trên khoảng rộng công trường, với nhiều phương tiện, xe chở ống nhựa và các công nhân đang tấp nập làm việc chạy đua với thời gian, KS Vũ Trí Viên cho biết: “Mặc dù do dịch bệnh Covid-19 khiến việc vận chuyển cung ứng hàng hóa rất phức tạp, song BGĐ Công ty vẫn cố khắc phục đảm bảo tiến độ đạt hiệu quả tốt nhất và đáp ứng yêu cầu kĩ – mĩ thuật. Chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để bàn giao, đưa công trình theo đúng tiến độ của nhà đầu tư đề ra”.

Nhìn vào quá trình khép kín từ sản xuất, kinh doanh, thi công, nghiệm thu, bàn giao của VISUCO và những thành quả đạt được mới thấy được rằng thành công lớn luôn phải bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhưng với tầm nhìn lớn và với cái tâm sáng.

Chia tay VISUCO, chia tay với phố thị Hải Phòng trong giờ nhộn nhịp của sức sống công nghiệp hoá tràn về, tôi cảm nhận được sự nồng ấm trong cái bắt tay và nụ cười hồn hậu của ông Vũ Trí Viên – Một trí thức doanh nhân trẻ đã và đang tận hiến cho đất nước những công trình đạt chất lượng được làm nên bằng chữ Tín. Chúng tôi tin rằng vận hội mới sẽ đến để nối dài thêm mãi những công trình mang thương hiệu VISUCO.

Sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE được Công ty sản xuất theo tiêu chuẩn: ISO 7434; ISO 9070, EN 13476; TCVN 7997:2009, KSC 8455:2005 bởi nguồn nguyên liệu nguyên sinh nhập khẩu từ nước ngoài, hệ thống thiết bị, máy móc đồng bộ, hiện đại, vận hành bởi đội ngũ cán bộ, nhân viên kĩ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, yêu và tâm huyết với nghề.

Sản phẩm:

– Ống nhựa gân xoắn VISUCO được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu HDPE, sản phẩm có nhiều màu khác nhau như: màu cam (chủ đạo), đen, xanh, vàng, đỏ…v..v… hoặc theo yêu cầu của quý khách hàng.

– Ống nhựa được cuộn thành cuộn, độ dài có thể thay đổi theo nhu cầu của quý khách hàng.

Đặc tính ưu việt:

– Dễ dàng uốn cong, lượn theo các vật cản.

– Khả năng chịu nén cao, kéo cáp dễ dàng.

– An toàn khi xảy ra động đất, sụt lún đất.

– Khả năng chịu ăn mòn và tác động khắc nghiệt của thời tiết.

– Độ chịu nhiệt vicat > 90C; Độ bền va đập TIR < 10%.

– Độ bền điện áp tần số công nghiệp 1000V/1min

Ánh Tuyết

15:15:53 10-06-GMT+0700

VHDN: Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng lớn tới sự tăng trưởng của nền kinh tế. Ngoài chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, hơn lúc nào hết sức mạnh nội tại của doanh nghiệp mới là chìa khóa biến nguy thành cơ để đứng vững và phát triển. Một trong số doanh […]

Đối tác của chúng tôi