Sự kiện - chuyên đề:

VKS đề nghị án tử hình với bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa chứa xyanua

Bị cáo Trang khai đã bơm hết 1 lít xyanua vào 4 cốc trà sữa và biết rằng nếu uống vào sẽ tử vong trong vòng từ 5-10 phút.

Sáng nay (17/7), bị cáo Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi) trong vụ án đầu độc chị họ bằng trà sữa khiến 1 người thiệt mạng bị TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử.

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, tại phần tranh luận, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội Giết người. “Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội”, đại diện VKS nhấn mạnh.

Trước đó, trong phần xét hỏi, Lại Thị Kiều Trang thừa nhận tội ác của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân. “Em xin lỗi anh và gia đình nhà chị rất nhiều, chỉ vì sự không hiểu biết của em mà gây hậu quả thế này”, Trang nói.

Nữ bị cáo cũng chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đề nghị áp dụng mức án tử hình với nữ bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa có chất độc xyanua khiến người khác chết oan. Ảnh: VTC News.

Khai về quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Trang cho hay có lên mạng Intrenet để tìm chất độc, mục đích nhằm tự tử sau khi bị anh họ đòi chấm dứt mối quan hệ.

Khi tìm kiếm, thấy chất xyanua hiện lên đầu nên bị cáo quyết định mua. Lúc mua, người bán cũng dặn đây là chất độc nên phải cẩn thận.

Tiếp đó, bị cáo bơm hết 1 lít xyanua vào 4 cốc trà sữa và biết rằng nếu uống vào sẽ tử vong trong vòng từ 5-10 phút.

Như VTC News đưa tin, theo điều tra, Trang từng có quan hệ tình cảm với anh rể là Phạm Văn Quyền (30 tuổi). Khi anh Quyền đề nghị chấm dứt mối quan hệ, bị cáo nảy sinh ý định đầu độc vợ người đàn ông này là Đ.H.Y.

Biết chị họ thích uống trà sữa, cô gái này lên kế hoạch mua chất kịch độc xyanua và 6 cốc trà sữa để thực hiện âm mưu. Trang bơm chất độc vào các cốc trà sữa và gửi đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi chị Y. công tác.

Thời điểm trà sữa được chuyển đến (ngày 3/12/2019), chị Y. không ở cơ quan nên 6 ly trà sữa được cất trong tủ lạnh của phòng hành chính. Nữ điều dưỡng N.T.H. uống một cốc trà sữa có bơm chất độc rồi tử vong.

Ngày 30/12, CQĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang về tội Giết người.

Theo ANTĐ

12:29:05 17-07-GMT+0700

Bị cáo Trang khai đã bơm hết 1 lít xyanua vào 4 cốc trà sữa và biết rằng nếu uống vào sẽ tử vong trong vòng từ 5-10 phút. Sáng nay (17/7), bị cáo Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi) trong vụ án đầu độc chị họ bằng trà sữa khiến 1 người thiệt mạng bị TAND […]