Sự kiện - chuyên đề:
Tin liên quan

Vợ chồng trẻ “kinh doanh khỏe, dạy học hay”

VHDN: Cả hai là giáo viên ở nông thôn những bằng lòng yêu nghề, mong sớm hiện thực hóa những ước mơ, dự định từ kinh doanh, hai vợ chống Hiền- Tuấn ở thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân kỳ (Nghệ An) đã tạo dựng nên hình ảnh đẹp trên hành trình khởi nghiệp, vừa làm giàu chính đáng, vừa có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Năm 2000, sau khi tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn –  Trường Đại học Đà Lạt, anh Nguyễn Anh Tuấn (quê ở Thanh Chương, Nghệ An) may mắn được về công tác tại Trường THPT Tương Dương, chẳng bao lâu anh được chuyển về gần quê nhà, ở Trường THPT Đô Lương 2. Tại đây, anh đã bén duyên với nữ sinh viên về thực tập Văn Thu Hiền rồi họ đã nên duyên đôi lứa.

Hiện tại người vợ của anh cũng là đồng nghiệp, đang là giáo viên dạy Tin học tại Trường THCS Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Họ đã có một câu chuyện tình đẹp, một gia đình yên ấm yêu thương đầy hạnh phúc, luôn rộn rã tiếng cười của con trẻ. Ngoài thời gian đứng lớp, hàng ngày anh chị có rất nhiều điểm sở thích giống nhau, nên cuộc sống luôn tâm đầu ý hợp, trong đó phải nói đến sở thích là niềm đam mê kinh doanh.

Bể bơi và sân cỏ nhân tạo của gia đình xây dựng lên, đáp ứng nhu cầu luyện tập thể thao của người dân.

Gia đình sẵn có thuở đất gần 10.000m2 ở khối 5, thị trấn Tân Kỳ, một khu vực đông đúc và sầm uất nơi phố huyện- nơi có tuyên đường mòn Hồ Chí Minh chạy qua.  Nắm được ưu thế đó, sau những giờ lên lớp, khi công việc nhàn rỗi, giành không gian ngắm nhìn mảnh đất trồng cây, anh chị lại thôi thúc ý tưởng, mở rộng ngành nghề để kinh doanh. Sở thích là vậy nhưng kinh doanh như thế nào, lĩnh vực nào, trong lúc nguồn vốn “khởi nghiệp” thế nào cho đủ lại là câu hỏi thường trực trong anh, khi cả hai chưa một ngày được đào tạo, cập nhật kiến thức kinh doanh.

Ngày qua ngày một số giả thuyết kinh doanh được đưa ra, mãi đến năm 2017, khi đã dành dụm được chút ít của cải, bằng quyết tâm thực hiện cho được đam mê, ý tưởng của mình anh quyết định mở “Khu liên hợp thể thao – Văn hóa – Ẩm thực ATH”.

Ban đầu vốn ít, kinh nghiệm chưa có, nên làm kiểu thăm dò theo hình thức cuốn chiếu, gia đình đầu tư làm hai sân bóng đá cỏ nhân tạo, với mục đích tạo sân chơi thể thao để tăng cường sức khỏe cho con em địa phương và người dân. Khi nhu cầu quỹ đất làm sân bóng ngoài xã hội ngày càng thu hẹp, một bất ngờ đã đến là số lượng khách hàng đến ngày càng đông, thành công ngoài mong đợi, đã thôi thúc tinh thần để anh chuyên tâm trong lĩnh vực mơi mẻ này.

Nhận thấy mùa hè trẻ thường hay gây tai nạn đuối nước tại các ao hồ, được đài, báo truyền thông đại chúng cảnh báo, vợ chồng tiếp tục xây thêm bể bơi, đồng thời trực tiếp mở những khóa dạy bơi miễn phí cho các em khác có nhu cầu đến đăng ký học. Qua nhiều lớp dạy bơi cho hàng trăm học sinh, vừa góp phần giúp cho xã hội giảm thiểu rủi ro đuối nước vào dịp hè, nhất là khu vực ở gần sông Con.

Chưa dừng lại ở đó, khi nhiệt huyết kinh doanh bắt đầu ngấm vào mình, anh chị lại lên kế hoạch mở rộng thêm lĩnh vực bằng việc tiếp tục đầu tư phòng tập Gym để tăng cường sức khỏe toàn diện, rồi mở thêm dịch vụ ăn uống giải khát để phục vụ khép kín khi khách có nhu cầu. Chẳng bao lâu nơi đây đã trở nên nhộn nhịp và sầm uất hơn bao giờ hết, lượng khách hàng đến ngày càng đông, tạo nên một Khu liên hợp Thể thao – Văn hóa – Ẩm thực ATH bậc nhất khu vực này.

Sau hơn ba năm chắt góp đầu tư tổng giá trị tài sản trên mặt đã lên tới 10 tỷ đồng, một con số mà vợ chồng chưa bao giờ dám nghĩ tới. Trao đổi vấn đề này chị Văn Thu Hiền cho biết: “Vợ chồng tôi rất đam mê kinh doanh, mà lĩnh vực này lại làm việc ngoài giờ và liên quan đến nghề dạy học như: Chăm sóc sức khỏe, học bơi, thể dục thẩm mỹ,… Đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, thanh niên nên như gia đình mình cũng có một phần trách nhiệm nâng cao chất lượng, một phần cống hiến giúp ích cho cộng đồng, cho xã hội ngày càng văn minh, phát triển….”.

Khi mà công việc nơi này đã đi vào “guồng”, trên đà phát triển, máu kinh doanh trỗi dậy, anh chị lại tìm kiếm thêm những hướng đi mới để mở rộng đầu tư phát triển kinh tế, góp phần làm giàu đẹp hơn cho quê hương, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cũng như cải thiện sức khoẻ. Lần này thì anh chị mở quyết định mở thêm Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Ô tô ATH, tại Km0, ngay vòng xuyến đường mòn Hồ Chí Minh.

Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học và kinh doanh, chị Hiền thường xuyên quan tâm hoạt động xã hội, thiện nguyện, nhất là Học bổng ATH.

Đây cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên ở thị trấn Tân Kỳ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mua bán, trao đổi, ký gửi xe ô tô cũ và mới. Bởi theo anh chị nhận định, nhu cầu người dân nơi đây, việc cần bán hoặc cần mua ô tô mới là rất nhiều, nên mình sẽ làm cầu nối để giúp họ giải quyết nhu cầu đó, và nơi đây đã tạo nên uy tín, giải quyết kịp thời, thủ tục nhanh gọn. Những dự định, kế hoạch gia đình đưa ra đều có cơ sở nên số lượng khách biết tìm đến công ty ATH ngày càng nhiều.

Ngoài công việc kinh doanh, hỗ trợ một số khóa học bơi miễn phí cho các em học sinh khi có nhu cầu đến nơi đây, anh chị cũng rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội và hoạt động thiện nguyện. Những năm qua, gia đình “doanh nhân- giáo viên” Hiền – Tuấn đã hỗ trợ UBND thị trấn Tân Kỳ một số thùng đựng rác, để đảm bảo vệ sinh góp phần bảo vệ môi trường, ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19,… Đáng chú ý hơn cả, anh chị đã mạnh dạn và tâm huyết để lập ra Quỹ học bổng ATH nhằm trao những phần quà nhằm khích lệ cho các em học sinh nghèo, có ý chí phấn đấu học học giỏi trên địa bàn huyện, để các em có thêm động lực phấn đấu nâng cao vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian qua đã thực hiện trao 36 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng với tổng số tiền gần 20 triệu đồng đến với các em.

Mặc dầu mới bước vào kinh doanh, nhưng sự tính toán và nhận định con đường là chính xác, bền vững, anh chị là người rất năng động và vui tính, thuận vợ thuận chồng, công việc hanh thông, luôn biết sẽ chia với cộng đồng và xã hội. Bằng cái tâm của người giáo viên còn đứng trên bục giảng, ở đó đôi vợ chồng trẻ đã làm tốt cả việc dạy học và kinh doanh, những con người năng động, phù hợp với xu thế xã hội và thị trường hiện nay.

Hy vọng rằng con đường lựa chọn và cuộc sống của anh chị còn tiến xa hơn nữa.

Cơ sở 1: Khu Liên hợp Thể thao – Văn hóa – Ẩm thực ATH tại Khối 5, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Anh Tuấn: 0915238338.

Cơ sở 2: Sàn giao dịch ô tô ATH thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Ô tô ATH tại Km0, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Hotline: 0919542269.

Chuyên: – Mua bán, trao đổi, ký gửi xe ô tô

– Thu cũ đổi mới, lên đời tích tắc.

– Hỗ trợ vốn từ 70- 100% giá trị xe.

– Hỗ trợ lãi suất 0%/2 năm.

 

Thế Thắng

11:07:38 08-12-GMT+0700

VHDN: Cả hai là giáo viên ở nông thôn những bằng lòng yêu nghề, mong sớm hiện thực hóa những ước mơ, dự định từ kinh doanh, hai vợ chống Hiền- Tuấn ở thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân kỳ (Nghệ An) đã tạo dựng nên hình ảnh đẹp trên hành trình khởi nghiệp, vừa […]

Tin nóng trong ngày
  • Tags:

Đối tác của chúng tôi