Sự kiện - chuyên đề:

VSIP Nghệ An: Tầm nhìn xanh trong phát triển bền vững

Là khu liên hợp Công nghiệp- Đô thị và Dịch vụ kiểu mẫu, ngoài hạ tầng hoàn thiện, VSIP Nghệ xác định, môi trường là yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư. Đây là dự án đầu tiên tại Nghệ An đạt chứng nhận công trình xanh LOTUS, đã khẳng định cam kết về chiến lược kinh doanh bền vững của chủ đầu tư, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và môi trường sống trong lành.

VISIP Nghệ An chú trọng xây dựng môi trường xanh, sạch

“Mảnh đất lành” thu hút các nhà đầu tư”

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây thành phố Vinh, có thể kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của thành phố bằng Đại lộ Vinh – Hưng Tây hiện đại hoặc Quốc lộ 46A, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là khu công nghiệp thứ 7 của Tập đoàn VSIP được đầu tư bài bản, hiện đại, ấn tượng ở Nghệ An. Hạ tầng khu công nghiệp cơ bản đã hoàn thiện, hệ thống giao thông, đường sá, nhà xưởng được thiết kế, thi công, giám sát theo đúng chuẩn quốc tế. Công tác thu hút đầu tư được chăm lo chú trọng.

Trong quá trình phát triển, VSIP đã chuyển mình từ một KCN truyền thống trở thành Khu liên hợp Công nghiệp- Đô thị, Dịch vụ có quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển sạch và xanh, tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam, có sự kết hợp các yếu tố con người, môi trường và sản xuất công nghiệp với tầm nhìn phủ xanh và những hoạch định chiến lược kiên định vì một sự phát triển bền vững chung cho cả cộng đồng. Tin rằng không gian sạch sẽ và trong lành chính là một lợi thế cạnh tranh độc đáo của VSIP trong quá trình thu hút nhà đầu tư trên khắp thế giới đến làm việc, sinh sống, học tập và vui chơi tại đây.

Hệ thống thu gom và xử lý nước thải luôn được chú trọng và được quy hoạch một cách đồng bộ. Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại VSIP Nghệ An giai đoạn 1 với công suất xử lý 6.000 m3/ngày đêm đã hoàn thành. Được trang bị hệ thống biến tần kết hợp với thiết bị đo đạc trực tuyến nhằm tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị, tiết kiệm điện năng hơn 30% so với các hệ thống thông thường; hệ thống điều khiển thông minh SCADA kết hợp với hệ thống quan trắc tự động trực tuyến có thể giám sát, điều khiển từ xa và truy xuất dữ liệu gửi thẳng tới máy tính, thiết bị cầm tay của nhân viên và cơ quan quản lý. Nhà máy cũng đã đã hoàn thành lắp đặt hệ thống xử lý mùi để đảm bảo xử lý triệt để mùi phát sinh từ nhà máy xử lý nước thải nếu có, mang lại môi trường làm việc trong lành.

Một dự án kỳ vọng thay đổi diện mạo, tạo đột phá cho công nghiệp Nghệ An cũng như mang đến môi trường kinh doanh chuyên nghiệp nhất cho các nhà đầu tư. Đến nay, Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã có 27 nhà đầu tư đã cam kết đầu tư (12 dự án FDI, 15 dự án trong nước), trong đó có 14 nhà đầu tư đã đi vào hoạt động; 5 dự án đang triển khai xây dựng nhà máy, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2020 và 8 dự án đang làm các thủ tục đầu tư, dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 25.000 – 30.000 lao động.

Phong cách sống Singapore trong lòng khu công nghiệp

Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án Khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm. Với diện tích Giai đoạn 1 khoảng 83 ha, Dự án sẽ mang đến một trải nghiệm về phong cách sống mới và tiện nghi phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường hiện đại, an toàn cùng với tiện ích đa dạng và hài hòa với thiên nhiên của con người Nghệ An. Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý cùng với hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hứa hẹn mang đến một không gian ở, sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng, vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân nơi đây, đưa Khu đô thị VSIP Nghệ An có thể sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp ở Việt Nam và trên thế giới.

Hiện tại, Công viên VSIP Nghệ An đang được phát triển với diện tích 2,6 ha do các nhà tư vấn từ Malaysia và Singapore thiết kế với triết lý lấy hình ảnh gia đình làm chủ đạo. Ngoài hệ thống mảng xanh tươi mát, đài phun nước nghệ thuật với hệ thống đèn laser hiện đại, khu vui chơi cho trẻ em, sân khấu ngoài trời, trang thiết bị tập thể dục ngoài trời… sẽ mang đến nhiều không gian vui chơi, giải trí, thư giãn cho mọi người dân với mọi lứa tuổi. Tại đây, hệ thực vật đa dạng phong phú sẽ được trồng xen kẽ khắp nơi mang đến một không gian tươi mát, trong lành.

Liền kề khu công viên VSIP Nghệ An là khu phố mua sắm và ẩm thực với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.000 m2, gồm 32 cửa hàng 2 tầng sử dụng linh hoạt, sẵn sàng cho thuê nhằm cung cấp các dịch vụ nhà hàng, cafe, mua sắm và các tiện ích và dịch vụ phù hợp khác. Các căn nhà liền kề của Khu Đô thị VSIP Nghệ An sẽ được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm sống hoàn toàn khác biệt.

VSIP là nhà phát triển Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam, không những thế đã phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên thế giới, thu hút hàng trăm doanh nghiệp trên toàn cầu. Tập đoàn VSIP đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng phát triển, vận hành nhiều dự án khu công nghiệp xanh, đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

Huyền Trang

23:39:55 23-09-GMT+0700

Là khu liên hợp Công nghiệp- Đô thị và Dịch vụ kiểu mẫu, ngoài hạ tầng hoàn thiện, VSIP Nghệ xác định, môi trường là yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư. Đây là dự án đầu tiên tại Nghệ An đạt chứng nhận công trình xanh LOTUS, đã khẳng định […]

Đối tác của chúng tôi