Sự kiện - chuyên đề:

Vũ công Hương Giang: Cô gái nhỏ tài năng

VHDN: Lớn lên trong gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật, có ba là NSƯT của Nhà hát Chèo Thái Bình, Hương Giang có điều kiện tiếp xúc sớm với nghệ thuật. Từ nhỏ đến lớn, âm nhạc, những vũ điệu sinh động cùng các điệu múa uyển chuyển, đầy sức lôi cuốn đã trở thành niềm say mê của Hương Giang.

Bước khởi đầu của Hương Giang đến với các điệu múa là các vũ điệu nghệ thuật khiêu vũ quốc tế, theo sự chỉ dẫn tận tình của thầy cô Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Thái Bình.

Năm 2015, Hương Giang vinh dự đạt giải nhất Belydan quốc tế, năm 2017 giải nhất Belydan các nước phương Đông tại Thái Lan và rất nhiều huy chương vàng, bạc cho các giải khiêu vũ trong nước.

Năm 13 tuổi Hương Giang bắt đầu theo học múa chuyên nghiệp tại Học viện Múa Việt Nam. Ngoài nỗ lực của bản thân, Giang còn được ba mẹ giúp sức rất nhiều, hướng dẫn kỹ thuật biểu diễn trên sân khấu, rèn luyện kỹ năng hình thể, cách thể hiện cảm xúc trên gương mặt…

Hương Giang tâm sự: “Tôi cảm thấy mình thật may mắn, hạnh phúc vì ba mẹ và gia đình luôn ở bên cạnh. Ba mẹ luôn đồng hành cùng tôi từ khi mới bắt đầu tham gia các CLB nghệ thuật cho đến khi trưởng thành. Đặc biệt ba tôi – NSƯT Quang Hanh luôn bên cạnh chỉ dạy cho tôi rất nhiều. Nghệ thuật múa thật sự là niềm đam mê của tôi, dù vất vả thế nào cũng khó bỏ được”.

Hương Giang hiện đang học năm cuối của Học viện Múa Việt Nam, em được học rất nhiều thể loại múa, như: ballet, múa dân tộc, múa dân gian, múa hiện đại, kỹ thuật biểu diễn… Đặc biệt, Giang tâm huyết nhiều hơn với thể loại múa dân gian đương đại vì em tìm thấy trong những vũ điệu đó một sức sống mới, tươi trẻ. Trong những năm qua, Giang luôn cố gắng nỗ lực hết mình và đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Chia sẻ về con đường sự nghiệp, Hương Giang cho biết, sau khi tốt nghiệp diễn viên múa, em sẽ theo học tiếp lớp biên đạo múa để thỏa sức đam mê và cháy hết mình với nghệ thuật.

Con đường phía trước còn dài, mong rằng Hương Giang ngày càng gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường nghệ thuật phía trước.

PV

10:18:43 10-03-GMT+0700

VHDN: Lớn lên trong gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật, có ba là NSƯT của Nhà hát Chèo Thái Bình, Hương Giang có điều kiện tiếp xúc sớm với nghệ thuật. Từ nhỏ đến lớn, âm nhạc, những vũ điệu sinh động cùng các điệu múa uyển chuyển, đầy sức lôi cuốn […]

Đối tác của chúng tôi