Sự kiện - chuyên đề:

Vũ Minh Thanh: Chủ doanh nghiệp nhỏ nghĩa cử lớn

VHDN: Ở Khu phố Trới III, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh nhiều người biết đến anh Vũ Minh Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Khiết, một doanh nghiệp nhỏ mà lại có nghĩa cử lớn, mọi người thường gọi anh là “Thanh thiện nguyện”. Tuy trẻ tuổi nhưng Hội đồng dòng họ Vũ – Võ tỉnh Quảng Ninh còn ghi nhận anh là người năng nổ trong hoạt động nghĩa tình của dòng họ.

Anh Vũ Minh Thanh (người đứng ngoài cùng bên trái) trao quà cho bà con vùng lũ xã Hướng Việt (giáp biên giới Việt – Lào), huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Sinh năm 1980, Vũ Minh Thanh hiện là chủ một doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh là trang trí nội thất, xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng, quản lý thường xuyên từ 12 đến 15 công nhân thợ lành nghề. Uy tín, chất lượng được đặt lên hàng đầu nên khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp khác gặp khó khăn, nhưng doanh nghiệp của anh tuy có ảnh hưởng nhưng vẫn duy trì hoạt động bình thường, tạo việc làm và có thu nhập ổn định cho người lao động. Sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, hơn nữa điều kiện gia đình cũng không mấy khá giả, có chăng cũng chỉ tích lũy được chút ít, nhưng tấm lòng nhân hậu của Vũ Minh Thanh lúc nào cũng rộng mở. Minh chứng là mỗi khi có đợt phát động xây dựng quỹ thiện nguyện từ Trung ương đến địa phương thì doanh nghiệp của Vũ Minh Thanh sẵn sàng cởi lòng làm từ thiện, giúp đỡ đồng loại về tinh thần, vật chất để có thêm nghị lực vượt qua hoạn nạn. Trong đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống đồng bào Miền Trung; hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với cương vị là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Hoành Bồ, Trưởng ban phong trào hoạt động tình nghĩa tự phát ở địa phương; anh Thanh đã cùng Câu lạc bộ với trên 30 thành viên đã vận động, quyên góp vật chất và kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung. Câu lạc bộ đã tổ chức được hai đợt mang hàng và tiền với tổng giá trị trên 500 triệu đồng, trực tiếp ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình; ngoài ra đã thông qua cơ quan tiếp nhận tỉnh Quảng Bình gửi tới bà con 27 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng.

CLB Doanh nhân Vũ – Võ Quảng Ninh ủng hộ bà con Vũ – Võ vùng lũ Quảng Bình.

Ngoài việc ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền Trung nói chung, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng dòng họ Vũ – Võ Việt Nam, về việc chung tay ủng hộ, giúp đỡ bà con cùng huyết thống dòng họ Vũ Võ trong trận lũ lụt năm 2020 tại các tỉnh miền Trung, anh đã cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Doanh nhân họ Vũ – Võ Quảng Ninh quyên góp chuyển đến những người họ Vũ trong vùng lũ Quảng Bình hơn 50 triệu đồng.

Được biết nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (1947-2021) anh Vũ Minh Thanh đã cùng người lao động của doanh nghiệp mình vượt đường xa đến Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bình Liêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ vong thân trong các cuộc kháng chiến vệ quốc của dân tộc, thăm Cao Ba Lanh – điểm chốt tiền tiêu trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Công ty TNHH Thanh Khiết đã tặng 100 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và hộ nghèo của 2 xã là Vô Ngại và Đồng Tâm, thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Sinh 90 tuổi ở thôn Pặc Pùng, xã Vô Ngại. Cũng trong dịp này, công nhân Công ty anh đã tổ chức thi công tặng 10 bộ cửa nhựa và nhôm kính cho các hộ nghèo tại xã Đồng Tâm.

“Câu lạc bộ Vũ – Võ đoàn kết, giữ lửa Đền”do anh Vũ Minh Thanh làm Chủ nhiệm.

Với tấm lòng thành kính, tôn thờ Phó đô ngự sử – Anh nghị đại vương – Tiến sĩ Vũ Phi Hổ, một người con của dòng họ có công với nước (Đền thờ Cụ được xây dựng tại xã Lê Lợi, là Di tích Lịch sử văn hóa cấp tỉnh), anh Vũ MinhThanh đã vận động được trên 20 hộ gia đình trong dòng họ Vũ -Võ trên địa bàn thành phố Hạ Long và Cẩm Phả, lập nên “Câu lạc bộ Vũ – Võ đoàn kết, giữ lửa Đền”, duy trì nề nếp dâng hương trong đền vào ngày mùng một hằng tháng. Vì vậy mà không gian nơi thờ tự luôn được ấm cúng.Đây là hoạt động có ý nghĩa mà không phải đền thờ tự nơi nào cũng có được.

Trao đổi với chúng tôi về việc tham gia vào công tác phòng chống Covid-19, anh Vũ Minh Thanh cho biết: từ khi dịch bùng phát cuối năm 2019 đến nay, các thành viên trong CLB Doanh nhân Hoành Bồ cũng như CLB Doanh nhân dòng họ Vũ – Võ tỉnh Quảng Ninh đều tích cực tham gia hỗ trợ chống dịch, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận. Mới đây nhất, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 mà tâm dịch là Thành phố Hồ Chí Minh, CLB Doanh nhân Hoành Bồ đã quyên góp được trên 50 triệu đồng thông qua Hội Đồng hương Quảng Ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới những gia đình người Quảng Ninh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Vũ Minh Thanh trao quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.

Khi tôi viết những dòng này cũng là lúc anh Vũ Minh Thanh cùng các thành viên trong CLB Doanh nhân Hoành Bồ đang chuẩn bị nước và nhu yếu phẩm đến thăm và trao quà cho cán bộ nhân viên tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cầu Bạch Đằng và Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Quảng Yên vào ngày 08/10 theo kế hoạch.

Được biết ngoài trách nhiệm với cộng đồng, Giám đốc Vũ Minh Thanh và các cộng sự có nhiều hoạt động thiết thực với Hội đồng Dòng họ Vũ – Võ tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng. Hiện anh đang là Phó Chủ tịch HĐDH Vũ – Võ thành phố Hạ Long.

Vũ Mạnh Khôi

17:31:15 09-10-GMT+0700

VHDN: Ở Khu phố Trới III, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh nhiều người biết đến anh Vũ Minh Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Khiết, một doanh nghiệp nhỏ mà lại có nghĩa cử lớn, mọi người thường gọi anh là “Thanh thiện nguyện”. Tuy trẻ tuổi nhưng Hội đồng […]

Đối tác của chúng tôi