Sự kiện - chuyên đề:

Vụ Phó chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả rút ‘súng’: Chưa có kết luận nhưng Công an quận Phú Nhuận vẫn nói là súng đồ chơi

Tiếp tục theo đuổi vụ ông Lưu Xuân Thủy – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả rút “súng” tấn công bảo vệ cao ốc PNTechcons (phường 7, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh), phóng viên Ngày Nay nhận được thông tin từ Công an quận Phú Nhuận cho biết vụ án đang được thụ lý, nhưng nhiều lần nói khẩu súng là đồ chơi. 

Trụ sở Tập đoàn Đèo Cả . Ảnh Tiến Đạt

Sáng 23/6, phóng viên Ngày Nay tiếp tục tới trụ sở Tập đoàn Đèo Cả để tìm hiểu vụ việc. Đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho biết, hiện ban lãnh đạo tập đoàn đã biết thông tin vụ việc qua các phương tiện truyền thông, trong đó có những bài viết đăng tải trên Ngaynay.vn.
Đồng thời, lãnh đạo tập đoàn cũng đã nhận được câu hỏi của phóng viên Ngày Nay gửi tới. “Chúng tôi sẽ làm việc với ông Lưu Xuân Thủy và trả lời báo chí một cách sớm nhất” – đại diện đơn vị này khẳng định.
Theo cư dân tại cao ốc PNTechcons, ông Thủy là một Đảng viên, là một lãnh đạo cao cấp thuộc Tập đoàn Đèo Cả nhưng thái độ, hành vi của ông Thủy lại không tương xứng, hay nói thẳng là rất nguy hiểm.
Tại sao, có những vụ việc tuy xảy ra ngoài phạm vi đơn vị công tác như vụ giảng viên Đại học Ngân hàng phía Nam tử vong sau khi rơi lầu thì hàng loạt cán bộ, ban giám hiệu trường bị xử lý.
Hay mới đây, UBKT Thị ủy Trảng Bàng (Tây Ninh) đã đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Hồ Vũ Mạnh Khoa sau khi ông Khoa mang súng tới nhà một người dân đe dọa, tát vào mặt và nổ súng thị uy.
“Vụ việc này rất nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận mà tại sao đến nay Tập đoàn Đèo Cả vẫn không có động thái gì? Chúng tôi yêu cầu phải làm rõ, xử lý nghiêm minh” – một người dân phản ứng.

Vụ Phó chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả rút ‘súng’: Chưa có kết luận nhưng Công an quận Phú Nhuận vẫn nói là súng đồ chơi - ảnh 1

Người dân tại cao ốc PNTechcons bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này. Ảnh: Chí Thạch

Cũng trong sáng 23/6, một cán bộ Đội Tổng hợp, Công an quận Phú Nhuận cho biết đã nhận được hồ sơ vụ việc từ Công an phường 7 (quận Phú Nhuận) chuyển lên và đang tiến hành thụ lý, vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, vị này nói rằng vật giống súng mà ông Thủy sử dụng là súng đồ chơi.

Phóng viên Ngày Nay đặt thêm câu hỏi: “Các luật sư khẳng định công an quận và công an phường không đủ thẩm quyền giám định súng thật hay giả. Tại sao vụ việc đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận cuối cùng mà công an lại nói rằng đó là súng đồ chơi? Đề nghị cơ quan chức năng cung cấp kết luận giám định khẩu súng, hình ảnh súng đồ chơi,… cũng như biên bản nhân chứng nhận dạng khẩu súng trên”.
Tuy nhiên, cán bộ này cho biết đang làm đúng quy trình, không cần phải chờ khi kết luận hoàn tất hồ sơ mới khẳng định được súng đồ chơi hay súng thật. Công an không thể đáp ứng các đề nghị của phóng viên do vụ việc đang tiến hành điều tra.
Theo ý kiến người dân cao ốc PNTechcons, cơ quan chức năng phải làm rõ súng đó là súng gì? Bắn loại đạn nào, kim loại, cao su, hay chất liệu gì? Khả năng sát thương ra sao? Bởi có những khẩu súng hơi, súng tự chế vẫn có thể gây sát thương cao, thậm chí là gây tử vong.
Theo Ngày Nay
14:11:50 23-06-GMT+0700

Tiếp tục theo đuổi vụ ông Lưu Xuân Thủy – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả rút “súng” tấn công bảo vệ cao ốc PNTechcons (phường 7, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh), phóng viên Ngày Nay nhận được thông tin từ Công an quận Phú Nhuận cho biết vụ án đang được thụ lý, […]

Đối tác của chúng tôi