Sự kiện - chuyên đề:

Vụ thanh tra Bộ Xây dựng đòi tiền: Thanh tra xong, “ém” kết luận

Hai năm gần đây, năm nào Bộ Xây dựng cũng công bố kế hoạch thanh tra vào thời điểm gần Tết Nguyên đán nhưng các kết luận này hầu như không công bố rộng rãi với báo chí.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng Phòng Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng (trưởng đoàn thanh tra), bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc tạm giữ về hành vi “Nhận hối lộ”

“Lĩnh vực xây dựng đang phát triển nóng nên xuất hiện nhiều vi phạm, việc lên kế hoạch thanh tra, kiểm tra là cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cần quan tâm hơn kết quả cuộc thanh tra, có phát hiện được sai phạm hay không?.

Dư luận có quyền đặt vấn đề về nội dung kết luận thanh tra và hiệu quả của những đoàn thanh tra. Có những doanh nghiệp hoạt động rất chỉn chu nhưng liên tục bị thanh tra. Có nhiều sai phạm cả xã hội biết, nhưng thanh tra có biết?”. 

(Luật sư TRẦN ANH TUẤN – Đoàn luật sư TP Hà Nội)

“Có những vụ, chúng tôi kiến nghị thanh tra nhưng khi thanh tra xong cũng không thấy công bố, thông báo, không cung cấp thông tin cho người kiến nghị. Thực tế việc quản lý trong lĩnh vực xây dựng, chấp hành tôi cho rằng đang có vấn đề”.

(Luật sư TRƯƠNG ANH TÚ – Đoàn Luật sư TP Hà Nội – cho biết trên Báo Tiền Phong ngày 18-6)

Theo LNĐ

10:13:14 18-06-GMT+0700

Hai năm gần đây, năm nào Bộ Xây dựng cũng công bố kế hoạch thanh tra vào thời điểm gần Tết Nguyên đán nhưng các kết luận này hầu như không công bố rộng rãi với báo chí. “Lĩnh vực xây dựng đang phát triển nóng nên xuất hiện nhiều vi phạm, việc lên kế […]

Đối tác của chúng tôi