Sự kiện - chuyên đề:

‘Vùng xanh doanh nghiệp’: Đảm bảo an toàn sản xuất và phòng dịch

Theo LĐLĐ TP Hà Nội, hiện nay trên địa bàn TP đã có 615 điểm ‘Vùng xanh doanh nghiệp’ được chính quyền địa phương phê duyệt phương án hoạt động, vừa bảo đảm sản xuất, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

615 điểm “Vùng xanh doanh nghiệp” thuộc LĐLĐ các quận, huyện: Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Ba Đình, Đan Phượng, Hoài Đức, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Thanh Oai, Gia Lâm, Sóc Sơn, Đông Anh…

Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai kiểm tra phân xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Công nghiệp phụ trợ ICHI để cấp pano “Vùng xanh doanh nghiệp”. Ảnh: Phạm Diệp.

Điển hình là mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” được thực hiện theo hướng dẫn của LĐLĐ quận Hoàng Mai tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam. Công ty có hơn 700 cán bộ, người lao động. Triển khai thực hiện mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” theo hướng dẫn của LĐLĐ quận Hoàng Mai, hiện có 60 người làm việc “3 tại chỗ”. Toàn bộ người lao động của Công ty ở địa bàn quận Hoàng Mai được chia 3 ca sản xuất độc lập mỗi ca cách nhau 15 phút, đi và về theo lối riêng, người lao động không gặp nhau giờ tan ca. 100% người lao động được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 hằng tuần; 95% người lao động được tiêm vaccine mũi 1 và 5% được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2.

Đánh giá hiệu quả của mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp”, ông Chandan Singh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam nhìn nhận: “Mô hình này đã góp phần quan trọng tạo vành đai bảo vệ an toàn để Công ty giữ vững và ổn định sản xuất kinh doanh. Nhờ đó mà đến nay, mặc dù nằm ở “Vùng đỏ” nhưng chuỗi sản xuất của Công ty không bị đứt gãy, người lao động được đảm bảo việc làm, không ai bị giảm lương, mất thu nhập”.

Trong số các doanh nghiệp đang giữ “Vùng xanh “, Công ty ICHI Việt Nam đứng chân trên địa bàn quận Hoàng Mai đang thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến” nên tất cả người lao động phải đăng ký cung đường đi và cam kết thực hiện đúng. Với bữa ăn trưa, công ty thực hiện chia hộp về các vị trí. Ngoài xét nghiệm Covid-19 hằng tuần, mỗi buổi sáng, các tổ an toàn Covid-19 đều có báo cáo tình hình kiểm soát dịch bệnh, nếu phát hiện ai có yếu tố dịch tễ, đều được cung cấp que thử.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng cho biết, cùng với tăng cường chăm lo, hỗ trợ khẩn cấp để người lao động vượt qua những khó khăn trước mắt, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng hướng tới mục tiêu lâu dài và căn cơ hơn là đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất an toàn, từ đó giữ việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Chính vì vậy, hiện nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đang nỗ lực phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp triển khai thực hiện và sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” trên địa bàn Thành phố.

Theo KTĐT

15:12:19 22-09-2021

Theo LĐLĐ TP Hà Nội, hiện nay trên địa bàn TP đã có 615 điểm ‘Vùng xanh doanh nghiệp’ được chính quyền địa phương phê duyệt phương án hoạt động, vừa bảo đảm sản xuất, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 615 điểm “Vùng xanh doanh nghiệp” thuộc LĐLĐ các quận, huyện: […]

Đối tác của chúng tôi