Sự kiện - chuyên đề:

WHO: Biến thể Omicron đã xuất hiện tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Ngày 24/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố báo cáo xác định biến thể Omicron đến nay đã xuất hiện tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố báo cáo xác định biến thể Omicron đến nay đã xuất hiện tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. (Nguồn: Reuters)

Theo báo cáo đánh giá dữ liệu toàn cầu của WHO, sự lây nhiễm của biến thể Omicron hiện nay đang tăng rõ rệt so với biến thể Delta.

Tại một số quốc gia và khu vực như Vương quốc Anh và Mỹ – nơi ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng, biến thể mới này được cho là lây lan nhanh hơn và đáng kể hơn so với biến thể Delta, với thời gian tăng gấp đôi trong vòng chỉ từ 2-3 ngày.

Mặt khác, theo dữ liệu nghiên cứu giai đoạn đầu từ Nam Phi, Anh và Đan Mạch cho thấy, biến chủng Omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn so với Delta.

Tuy nhiên, cho đến nay, dữ liệu nghiên cứu về hiệu quả của các loại vaccine ngừa Covid-19 hiện nay về khả năng chống lại biến thể Omicron vẫn còn tương đối hạn chế.

(theo CNN, Reuters)

12:21:24 25-12-GMT+0700

Ngày 24/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố báo cáo xác định biến thể Omicron đến nay đã xuất hiện tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố báo cáo xác định biến thể Omicron đến nay đã xuất […]

Đối tác của chúng tôi