Sự kiện - chuyên đề:

WHO lên tiếng về biến thể SARS-CoV-2 mới ở Anh

Trong cuộc họp báo ngày 22-12, các quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra sức trấn an dư luận trước sự lây lan nhanh của biến thể virus SARS-CoV-2 (gây dịch COVID-19) ở Anh.

Trong cuộc họp báo ngày 22-12, các quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra sức trấn an dư luận trước sự lây lan nhanh của biến thể virus SARS-CoV-2 (gây dịch COVID-19) ở Anh. Các quan chức WHO khẳng định đây là một phần bình thường trong quá trình tiến hóa của virus và vẫn chưa tới mức “vượt tầm kiểm soát” như tuyên bố trước đó của chính phủ Anh.

Các lãnh đạo WHO tham gia cuộc họp báo ngày 22-12. Ảnh: AP

“Điều quan trọng lúc này là tất cả các bên phải hết sức minh bạch với công chúng, cho người dân biết thêm về biến thể này và nói cho họ hiểu rằng đây là một phần bình thường trong quá trình tiến hóa của virus” – theo Giám đốc Chương trình khẩn cấp của WHO, TS Mike Ryan.

Dựa vào dữ liệu từ các chuyên gia Anh, các quan chức WHO cho biết họ chưa thấy bằng chứng biến thể mới khiến người dân bệnh nặng hơn hay thậm chí dễ chết hơn so với các biến thể trước đây của virus này, mặc dù có vẻ biến thể ở Anh dễ lây hơn. Ông Ryan cũng cho rằng việc các quốc gia ban hành các hạn chế đi lại với Anh là một phản ứng thận trọng. “Điều quan trọng là mọi người đã biết điều này đã xảy ra, biết về các biến thể này” – theo ông Ryan.

Theo PLO

08:34:58 24-12-GMT+0700

Trong cuộc họp báo ngày 22-12, các quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra sức trấn an dư luận trước sự lây lan nhanh của biến thể virus SARS-CoV-2 (gây dịch COVID-19) ở Anh. Trong cuộc họp báo ngày 22-12, các quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) […]

Đối tác của chúng tôi