Sự kiện - chuyên đề:

Xã Kim Liên: Quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2020

Kim Liên là xã đầu tiên của huyện Nam Đàn (Nghệ An) đạt chuẩn nông thôn mới. Là địa phương được UBND tỉnh Nghệ An lựa chọn là 1 trong 3 xã thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2015 – 2020 theo theo Quyết định số 145/QĐ-UBND ngày 14/1/2015 của UBND tỉnh Nghệ An.

Đường làng sạch sẽ ở vùng quê Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Theo đó, sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2014, Đảng ủy, UBND xã, các tổ chức chính trị – xã hội và nhân dân Kim Liên không ngừng phấn đấu xây dựng xã nhà đạt chuẩn NTM nâng cao tiến tới đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2020, xứng đáng là quê hương Bác Hồ kính yêu.

Để xây dựng Kim Liên trở thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao (8/2020), tiến tới đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2020, cấp ủy Đảng, chính quyền đã huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân cũng như lồng ghép tiềm năng, lợi thế của xã.

Một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể được địa phương xác định đột phá trong thời gian tới đó là: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu; tiếp tục chỉ đạo các xóm xây dựng, nâng cấp, bê tông hệ thống đường giao thông, mương tiêu thoát nước gắn với việc xây dựng bồn trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan, điểm nhấn tại các làng, xóm; hoàn thiện đề án quy hoạch nhà văn hóa các xóm sau sáp nhập, đề án quy hoạch nghĩa trang; kè bê tông các dãy ao làng tại các vùng Hoàng Trù, Liên Hồng, Mậu Tài, Vân Hội để tiếp tục trồng Sen tạo cảnh quan và các điểm nhấn trong khu dân cư.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Quang Lộc.

Xã cũng tập trung các nguồn lực, điều kiện để phát triển du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, xây dựng Kim Liên trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong hành trình về với quê hương Bác Hồ kính yêu.

Trần Lâm Oanh

 

Chia sẻ
09:38:47 12-10-2020

Kim Liên là xã đầu tiên của huyện Nam Đàn (Nghệ An) đạt chuẩn nông thôn mới. Là địa phương được UBND tỉnh Nghệ An lựa chọn là 1 trong 3 xã thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2015 – 2020 theo theo Quyết định số 145/QĐ-UBND ngày 14/1/2015 của UBND […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi