Sự kiện - chuyên đề:

Xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom – Đồng Nai

ĐẤT NÔNG NGHIỆP BỊ PHÂN LÔ BÁN NỀN TRÁI PHÉP CHÍNH QUYỀN ĐANG Ở ĐÂU ?

Trong vai của những người công nhân đi mua đất rẻ, nhóm phóng viên chúng tôi đã xâm nhập địa bàn và phát hiện ra rất nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng và quản lý đất đai trên địa bàn xã sông Trầu , huyện Trảng Bom , tỉnh Đồng Nai.

Hiện lên trước mắt chúng tôi là hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp . Gồm nhiều loại đất như : đất trồng cây lâu năm ,đất trồng cây hàng năm, đất trồng lúa nước, đất nuôi trồng thủy sản…..Được một số cá nhân thu gom đem ra Phân lô trái phép bán giá rẻ cho công nhân và người dân  đút túi hàng chục tỷ đồng . Trong số những người này có ông Thái Ngô Hiền tự xưng là công an xã. khoảng 6 tháng gần đây. ông Hiền và một vài cá nhân cùng thuộc địa bàn Góp vốn chung mua gom rất nhiều đất nông nghiệp lập thành hàng loạt các dự án phân lô tự phát trên địa bàn ấp 1, ấp 3, ấp 6, ấp 7 xã Sông Trầu và các xã lân cận. chúng tôi đã có trong tay đầy đủ chứng cứ về các dự án có sổ chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp mang tên ông Thái Ngô Hiền , và những người làm chung như: ông Nguyễn Văn Anh, tổ 15, ấp 5, ông Lê Văn Trường. ấp 5 và một vài đối tượng khác cùng thuộc địa bàn xã sông Trầu.

ngày 27 tháng 8 năm 2019  gặp và trao đổi với chúng tôi ông  ông Đặng Đình Bừng Bí Thư Xã Sông Trầu cho biết : “Hiện tại qua kiểm tra, xác minh  trên địa bàn xã đang có tới trên 20 dự án phân lô dạng vừa và nhỏ . Mỗi dự án có khoảng 20 cho đến trên 100 nền đất, mỗi nền khoảng 100 mét vuông . Trong đó bao gồm những loại đất có mục đích sử dụng khác nhau. Ủy ban xã cũng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính . Yêu cầu các chủ dự án trả lại hiện trạng ban đầu. Đồng thời ngăn chặn giao dịch đối với các cá nhân và tập thể cố tình tiếp diễn mô hình phân lô trái phép tại địa phương”… Nhưng theo chúng tôi, thì hình thức ngăn chặn và xử phạt ở địa phương dường như chưa đủ tính răn đe. Và không có biện pháp mạnh để xử lí thì tình trạng xẻ thịt đất nông nghiệp không những không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn đua nhau phát triền rầm rộ trên địa bàn xã . Thực tại theo ghi nhận của phóng viên chiều ngày 27/08/2019 tại dự án Ấp 3 của ông Thái Ngô Hiền, các loại phương tiện như máy múc ,máy ủi, xe ben chở đất ủi đường đang hoạt động rầm rập, hối hả tại thửa đất số 56 , 46, 24 ,26, 25 tờ bản đồ số 22. Xã Sông Trầu . Và đang được tiến hành giao dịch công khai tại văn phòng BĐS Cường Thịnh Phát tại số 421 kp2 TT Trảng Bom.

Dư luận hiện đang rất bức xúc đặt ra hoàng loạt câu hỏi; Những Cá nhân chuyên sang lô, bán nền này từ lâu làm từ dự án này qua dự án khác, có tổ chức liên minh với nhau. Vậy Chính quyền và các cơ quan chức năng đang ở đâu mà để những “ đất tặc” đang lộng hành giữa ban ngày như vậy ? Trách nhiệm thuộc về ai?  Và nạn nhân của họ là những ai?

MINH THƯ ( Theo KD&PL)

19:50:53 04-09-GMT+0700

Trong vai của những người công nhân đi mua đất rẻ, nhóm phóng viên chúng tôi đã xâm nhập địa bàn và phát hiện ra rất nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng và quản lý đất đai trên địa bàn xã sông Trầu , huyện Trảng Bom , tỉnh Đồng Nai. Hiện […]

Đối tác của chúng tôi