Sự kiện - chuyên đề:

Xăng dầu tiếp đà đi lên phiên đầu tuần

Hàng loạt dữ liệu, nhất là kế hoạch tăng sản lượng của OPEC+ tiếp tục thúc đẩy giá xăng dầu hôm nay đi lên.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, đến đầu giờ sáng 8/11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2021 đứng ở mức 81,62 USD/thùng, tăng 0,35 USD/thùng trong phiên. Giá dầu Brent giao tháng 1/2022 đứng ở mức 82,98 USD/thùng, tăng 0,24 USD/thùng.

Ảnh minh họa.

Đúng như dự đoán của giới phân tích khi chốt lại phiên giao dịch tuần trước, giá dầu ngày 8/11 duy trì đà tăng nhờ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu thô gia tăng khi các nước châu Âu, Mỹ bước vào mùa Đông và mùa mua sắm sẽ thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa.

Sự hoài nghi về khả năng tăng sản lượng của OPEC+ theo kế hoạch cũng được đặt ra, khi một số nước thành viên của khối vẫn chưa đạt được mức sản lượng theo hạn ngạch được giao.

Nhu cầu cao nhưng nguồn cung hạn chế và cần thời gian để khôi phục, trong khi các nguồn cung mới cần thời gian để đầu tư, tìm kiếm… đã tạo nên sự mất cân đối cung – cầu trên thị trường dầu thô, trong đó cầu đang vượt cung và điều này đã đẩy giá dầu thô tăng cao trong thời gian qua.

Giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy bởi các kho dự trữ dầu thô giảm mạnh, đặt ra yêu cầu phải bổ sung trong những tháng còn lại của năm 2021 và 2022.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu ngày 8/11 vẫn đang bị hạn chế bởi những lo ngại rủi ro tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong bối cảnh lạm phát ở mức cao và căng thẳng địa chính trị leo thang.

Theo KTĐT

10:45:36 08-11-GMT+0700

Hàng loạt dữ liệu, nhất là kế hoạch tăng sản lượng của OPEC+ tiếp tục thúc đẩy giá xăng dầu hôm nay đi lên. Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, đến đầu giờ sáng 8/11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2021 đứng ở mức 81,62 USD/thùng, tăng 0,35 […]

Đối tác của chúng tôi