Sự kiện - chuyên đề:

Xây dựng Tp.Bạc Liêu trở thành trung tâm du lịch tiêu biểu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long

VHDN: Thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) “về xây dựng TP. Bạc Liêu trở thành đô thị loại I, theo hướng văn minh và từng bước hiện đại”, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Bạc Liêu (khóa XII) đã xây dựng Chương trình thực hiện và phát động phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ.

Quảng trường Hùng Vương, TP. Bạc Liêu.

Điểm đến an toàn và thân thiện

Với mục tiêu xây dựng TP. Bạc Liêu trở thành Trung tâm du lịch của tỉnh và góp phần xây dựng Bạc Liêu là một trong những Trung tâm du lịch tiêu biểu của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Đảng bộ thành phố sẽ tập trung khai thác, phát huy các thế mạnh này.

Du khách tham quan Khu du lịch Điện gió Bạc Liêu.

Một trong những giải pháp quan trọng được Đảng bộ TP. Bạc Liêu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo là xây dựng TP. Bạc Liêu trở thành “điểm đến an toàn và thân thiện”. Qua đó, tạo sự hấp dẫn cho du khách và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XV) về “Tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Đồng thời, xây dựng TP. Bạc Liêu trở thành đô thị du lịch và trở thành Trung tâm điều tiết, kết nối và tạo động lực phát triển du lịch của toàn tỉnh.

Để hoàn thành mục tiêu quan trọng này, TP. Bạc Liêu sẽ tăng cường đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng du lịch, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án du lịch trọng điểm như: Khu vui chơi giải trí, du lịch tâm linh phường Nhà Mát; Nhà máy Điện gió Bạc Liêu; Khu nhà Công tử Bạc Liêu; Khu bảo tồn kiến trúc và xây dựng Tổ hợp thương mại – dịch vụ – du lịch khách sạn, giải trí cao cấp kết hợp với công viên cây xanh, tạo mỹ quan đường phố và hình thành những đường phố đẹp, tuyến đường kiểu mẫu để phục vụ cho du khách…

Phát huy các giá trị văn hóa

Cùng với đó là tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ theo hướng chuyên nghiệp, tăng cường liên kết, hợp tác trong và ngoài vùng để tạo thương hiệu du lịch Bạc Liêu và khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển các khu du lịch quy mô lớn, hiện đại, dự án dịch vụ du lịch, nhất là hệ thống nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn 4 – 5 sao và khu mua sắm, giải trí chất lượng cao. Phối hợp với các sở, ngành, tập trung xây dựng và phát triển khu du lịch tổng hợp Nhà Mát để đảm bảo các tiêu chí đưa vào Danh mục các Khu du lịch Quốc gia trước năm 2025.

Đặc biệt, TP. Bạc Liêu sẽ khai thác và phát huy có hiệu quả các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trong phát triển du lịch. Phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù gắn với thế mạnh của địa phương như: Thương hiệu Công tử Bạc Liêu, sản phẩm du lịch tâm linh, du lịch tham quan điện gió kết hợp trải nghiệm hệ sinh thái rừng ven biển, du lịch tham quan Quảng trường Hùng Vương… Nhân rộng các hình thức bảo tồn nghệ thuật đờn ca tài tử,các loại hình nghệ thuật và văn hóa, lễ hội dân gian truyền thống của dân tộc Hoa, Khmer. Xây dựng phong cách người Bạc Liêu “hiếu khách, văn minh, lịch thiệp” trong các hoạt động mua bán, giao tiếp để tạo ấn tượng tốt cho du khách… Ngoài ra, TP. Bạc Liêu sẽ xây dựng Đề án phát triển du lịch các phường, xã ven biển của thành phố theo mô hình du lịch sinh thái, nhà vườn, homestay. Khuyến khích phát triển mạnh hệ thống bán lẻ (siêu thị mini, cửa hàng tự chọn), nhất là các điểm chuyên bán các mặt hàng lưu niệm, đặc sản của thành phố phục vụ khách du lịch. Tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đưa vào hoạt động các dự án trung tâm thương mại. Quan tâm phát triển loại hình kinh tế ban đêm, như: nâng cấp chợ đêm phường 3, xây dựng một số tuyến phố đi bộ, chợ ẩm thực hải sản…

Biểu diễn đờn ca tài tử tại Khu du lịch Vườn nhãn cổ TP. Bạc Liêu.

Với khí thế thi đua đón chào xuân mới năm 2022, Đảng bộ và Nhân dân TP. Bạc Liêu hân hạnh được đón tiếp quý khách trong, ngoài nước đến tham quan du lịch và cùng đầu tư phát triển thế mạnh này.

Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND thành phố

10:58:16 12-01-GMT+0700

VHDN: Thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) “về xây dựng TP. Bạc Liêu trở thành đô thị loại I, theo hướng văn minh và từng bước hiện đại”, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Bạc Liêu (khóa XII) đã xây dựng Chương trình thực hiện và phát động […]

Đối tác của chúng tôi