Sự kiện - chuyên đề:

Xây dựng văn hóa con người là xây dựng văn hóa doanh nghiệp

VHDN:Là thành viên thuộc hệ thống Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm trong cả nước, Chi nhánh Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có tốc độ phát triển nhanh, có thị phần lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Chiến lược xây dựng văn hóa con người được xem là “sợi chỉ đỏ xuyên suốt” để nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ và xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

 

Ông Trương Quang Sàng – Giám đốc Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương.

Văn hóa con người là nền tảng để phát triển

Ông Trương Quang Sàng, Giám đốc Chi nhánh cho biết: Đội ngũ CBNV của Chi nhánh đến từ nhiều nơi thuộc nhiều độ tuổi, nhiều dân tộc, kiến thức văn hóa và quan hệ xã hội chưa đồng đều, đây là bài toán khó trong công tác quản lý của Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương. Bằng kinh nghiệm của một sĩ quan an ninh trong ngành Công an, với lòng nhiệt huyết và sự nhạy bén về tư duy kinh tế, ông Sàng đã xây dựng nên những giá trị chuẩn mực cho đội ngũ nhân viên của mình. Cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ, ông cùng đội ngũ quản lý thường xuyên tiếp xúc với nhân viên nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tạo điều kiện để nhân viên vừa làm việc, vừa có cơ hội học tập kiến thức văn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thông qua họp giao ban, các chủ đề về kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, rèn luyện tác phong, xây dựng hình ảnh “Người vệ sĩ đẹp và thân thiện” thường xuyên được tổ chức. Bản thân ông Sàng luôn giữ tác phong gần gũi thân thiện với nhân viên và khách hàng, vì vậy ông được coi là người dẫn đầu về xây dựng văn hóa con người ở doanh nghiệp.

Chụp hình lưu niệm với nhân viên xuất sắc năm 2020.

Nguyên tắc “Dụng nhân như dụng mộc”

Với quan điểm “Không có người xấu hay người tốt toàn diện”, ông Sàng chia sẻ: Vấn đề cốt lõi là làm sao để cảm hóa, động viên hay khích lệ những người còn khiếm khuyết, đồng thời hình thành thói quen tự rèn luyện chuyên môn, trau dồi phẩm chất đạo đức để phát triển nhân cách ở mỗi người. Theo ông, tính tự giác sẽ hình thành khi con người được động viên kịp thời và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp thì mọi trở ngại sẽ dần được khắc phục. Tại Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm Bình Dương, quyền lợi người lao động được thực hiện đầy đủ theo qui định, hàng tháng có đánh giá thi đua khen thưởng và áp dụng biện pháp chế tài nhằm thực hiện công bằng trong văn hóa ứng xử tại doanh nghiệp. Ngoài ra, ông Sàng luôn quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần cho CBNV, đặc biệt là nhân viên người dân tộc thiểu số, nhân viên vùng sâu vùng xa, người có hoàn cảnh khó khăn thông qua những dịp lễ tết như: Tết nguyên đán, tết Chol Chnam Thmay, lễ 30/4 &1/5 hay thăm hỏi nhân viên khi ốm đau, cưới hỏi, tang ma…

Ông Trương Quang Sàng tại lễ vinh danh “Doanh nhân trí thức tiêu biểu – Doanh nghiệp vì người tiêu dùng năm 2020”.

Truyền thông là công cụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Ông Trương Quang Sàng luôn tâm niệm truyền thông có vai trò hết sức quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp. Bởi lẽ truyền thông hỗ trợ việc duy trì chất lượng dịch vụ, ổn định nhân sự, giáo dục chính trị tư tưởng, marketing và xây dựng thương hiệu. Bằng việc ứng dụng nền tảng internet và mạng xã hội để cập nhật thông tin hình ảnh hay thông qua báo chí đã góp phần cho sự tăng trưởng đáng kể cho doanh nghiệp, tạo nên bản sắc riêng và là giá trị Văn hóa doanh nghiệp Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương.

Y Phong

 

09:21:24 22-01-GMT+0700

VHDN:Là thành viên thuộc hệ thống Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm trong cả nước, Chi nhánh Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có tốc độ phát triển nhanh, có thị phần lớn trên địa bàn tỉnh […]

Đối tác của chúng tôi