Sự kiện - chuyên đề:

Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng để phát triển bền vững

VHDN: Sáng 25/7, tại thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với  Ban tổ chức 248 tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động xây dựng VHDN Việt Nam do Thủ tướng chính phủ phát động với 9 tỉnh khu vực Đông Bắc. Đến dự Hội nghị có ông Bùi Thế Đức, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Hồ Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, Trưởng ban tổ chức 248; bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; đại diện các tỉnh vùng Đông Bắc cùng các doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Hồ Anh Tuấn – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam – Trưởng ban 248 phát biểu khai mạc hội nghị

Bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ông Giản Tư Trung – Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE, Viện trưởng Viện Giáo dục ỈRED tham luận.

Ông Nguyễn Đình Thành – Đồng sáng lập Elite PR School.

Ông Lê Doãn Hợp – Thường trực Ban tổ chức 248 phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy khẳng định: xây dựng Văn hóa doanh nghiệp là cần thiết đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong công cuộc phát triển và hội nhập. Quảng Ninh đang dần chuyển dịch kinh tế từ công nghiệp sang du lịch dịch vụ, trong sự phát triển đó, văn hóa doanh nghiệp là nói không với vi phạm pháp luật, giữ đạo đức kinh doanh… Tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp trong sự phát triển chung, nâng cao nhận thức về xây dựng và thực thi văn hóa doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp có 5 nội dung chính: Nâng cao nhận thức sâu rộng về vai trò VHDN trong cộng đồng doanh nghiệp. Xây dựng và phát triển nền tảng VHDN gắn với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Phát huy tích cực, đẩy lùi tiêu cực trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Làm lành mạnh môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và liêm chính trong kinh doanh. Nâng cao văn hóa tinh thần, tăng cường thể lực cho cán bộ công nhân viên và người lao động..

Tại hội nghị, ông Giản Tư Trung, Hiệu trưởng trường Doanh nhân PACE, Viện trưởng Viện giáo dục IRED chia sẻ về VHDN trong thời 4.0. Trong thời đại công nghệ thông tin, mọi giá trị bị đảo lộn hoặc thách thức, việc giữ gìn văn hóa là yếu tố cốt lõi để hội nhập với thời đại mới, xây dựng văn hóa dựa trên những nền tảng vượt không gian và thời gian. Ngoài ra còn có các chủ đề như: nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong VHDN của ông Nguyễn Đình Thành- đồng sáng lập Elite PR School; Chỉ số gắn kết của nhân viên và mối liên hệ với tầm nhìn doanh nghiệp và VHDN của bà Đặng Thúy Hà, giám đốc Nielsen Hà Nội; Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trong thời đại số với chiến lược từ trong ra ngoài, thông qua truyền thông nội bộ và phát triển VHDN của ông Lê Quốc Vinh- chủ tịch LeGroup of Companies.

Đại biểu dự Hội nghị.

Hưởng ứng cuộc vận động, Hiệp hội phát triển VHDN Việt Nam cùng đại diện 9 tỉnh khu vực Đông Bắc đã ký kết kế hoạch phối hợp triển khai cuộc vận động tại 9 tỉnh với chương trình phối hợp triển khai cụ thể, nhằm trao đổi, chia sẻ về vai trò, vị trí của VHDN và những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển VHDN…

Đại biểu trao đổi ngoài Hội trường.

Tại Hội nghị, Trưởng ban tổ chức cuộc vận động Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội phát triển VHDN Việt Nam Hồ Anh Tuấn khẳng định: Xây dựng VHDN là nền tảng để phát triển bền vững, là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, là linh hồn của thương hiệu, đó chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp.

Thùy Dung – Thành Quảng  

18:07:54 25-07-UTC

VHDN: Sáng 25/7, tại thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với  Ban tổ chức 248 tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động xây dựng VHDN Việt Nam do Thủ tướng chính phủ phát động với 9 tỉnh khu vực Đông Bắc. Đến dự Hội nghị có ông Bùi Thế […]

Đối tác của chúng tôi