Sự kiện - chuyên đề:

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục vận động hiến máu tình nguyện trong toàn ngành

VHDN: Sáng ngày 16/8, tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2019 của ngành y tế Hà Nội.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thăm hỏi các cán bộ y tế tham gia hiến máu đợt II.

Ngày hội hiến máu diễn ra với nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” hay “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức ngành y tế Hà Nội.

Theo ThS Nguyễn Văn Dung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm giải quyết vấn đề thiếu máu tại các bệnh viện của Hà Nội. Đồng thời, chương trình hiến máu tình nguyện này cũng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành y tế Hà Nội về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người và an toàn truyền máu. Đáng chú ý là công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong toàn ngành.

Đông đảo cán bộ ngành y tế Hà Nội tham gia hiến máu.

“Mình hiến máu nhiều lần rồi, không chỉ tham gia chương trình hiến máu do ngành y tế tổ chưc mà còn tham gia các chương trình hiến máu khác nữa. Mình thấy đây là một nghĩa cử cao đẹp. Mình có đủ điều kiện sức khỏe để hiến máu nên mình cũng muốn giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Là một nhân viên y tế mình thấy rất vui và không uổng phí.” – bạn Nguyễn Phương Lâm, công tác tại TTYT huyện Ứng Hòa chia sẻ.

Cũng tham gia hiến máu nhiều lần, bạn Nguyễn Thị Bích Thu, công tác tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cho biết: “Cảm xúc khi hiến máu rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ vào ngân hàng máu để giúp đỡ những người cần truyền máu. Mình hiến máu khá nhiều lần rồi và lần này cũng không khác gì so với lần đầu, hơi run run vì sợ kim, nhưng nghĩ đến việc giúp đỡ được những người bệnh mình lại không thấy sợ nữa”.

Khác với bạn Lâm, bạn Thu, thì đây lại là lần đầu tiên bạn Nguyễn Thị Vân, TTYT huyện Ứng Hòa tham gia hiến máu: “Bản thân mình từ nhỏ sức khỏe cũng không tốt lắm, nên cứ đắn đo rất nhiều rồi mới đăng ký hiến máu. Nhưng có vẻ mọi sự lo lắng về lần đầu tiên hiến máu tan biến cả đi vì sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên. Mình được hướng dẫn từng bước, mọi người đều vui vẻ khiến một đứa nhút nhát như mình cũng không còn sợ nữa”.

Mỗi cán bộ y tế tham gia hiến máu được khám sức khỏe tổng quát, đo cân nặng, kiểm tra huyết áp, xét nghiệm công thức máu, khai thác tiền sử bệnh tật và sử dụng thuốc trong thời gian gần nhất; được thông báo kết quả xét nghiệm, hướng dẫn, tư vấn bảo vệ sức khỏe.

Sau khi tham gia hiến máu, mọi người di chuyển sang khu chăm sóc, khu ăn, khu bồi dưỡng (nhận quà sau khi hiến máu) để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên theo đúng quy định hiện hành. Bên cạnh đó, những người tham gia hiến máu còn được cấp Giấy Chứng nhận Hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo.

Đây là hành trình của lòng nhân ái với ý nghĩa nhân đạo cao cả, phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của cả một dân tộc.

Thừa Sơn

10:57:51 22-08-UTC

VHDN: Sáng ngày 16/8, tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2019 của ngành y tế Hà Nội. Ngày hội hiến máu diễn ra với […]

Đối tác của chúng tôi