Sự kiện - chuyên đề:

Thư bạn đọc :

VHDN: Xung quanh vụ việc tranh chấp ngôi đền Đá Thiên, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Văn hoá Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục nhận được đơn kiến nghị của công dân thị trấn Trại Cau ( có tên tuổi, địa chỉ ) phản ánh việc vi phạm của chính quyền huyện Đồng Hỷ và thị trấn Trại Cau. Nội dung cụ thể như sau:

Vào ngày 3/12/2019 đã tổ chức hàng trăm người ( trong đó có công an và quân đội của huyện và thị trấn ) cưỡng chế trục xuất gia đình bà Hoàng Thị Lý ra khỏi nơi ở và nơi thờ tự không đúng pháp luật. Cụ thể: Không có quyết định cưỡng chế của cấp có thẩm quyền, không thông báo cho gia đình bà Hoàng Thị Lý. Trong khi bà Lý ( hơn 80 tuổi ) đang trị bệnh trong nhà, buộc con cháu phải khiêng bà ra cổng để nói chuyện với ông Chủ tịch UBND thị trấn Trại Cau Vũ Đăng Khoa- người chỉ huy việc cưỡng chế, nhưng vẫn không kết quả.

Đơn còn cho biết thêm, quá trình cưỡng chế, Công an huyện Đồng Hỷ đã bắt giam con của bà Hoàng Thị Lý là anh Phan Văn Nhự, cháu bà Lý là anh Phan Văn Huân giam hơn 4 tiếng đồng hồ, buộc 2 người phải ký vào biên bản là chỉ mời làm việc, không phải bắt, rồi mới thả . Hơn nữa sau sự việc cưỡng chế không thành, gần 40 thành viên gia đình bà Lý bị ông Vũ Đăng Khoa phát công văn yêu cầu Công an huyện Đồng Hỷ xử lý bằng pháp luật. Bà Hoàng Thị Lý già yếu đang dưỡng bệnh không ngồi dậy đi lại được vẫn bị ông Chủ tịch thị trấn quy vào tội cầm đầu chống đối cuộc cưỡng chế đó. Nhiều người trong gia đình bà Lý đã bị cơ quan điều tra Công an huyện Đồng Hỷ triệu tập điều tra ngay thời gian sau đó nhưng không được thông báo kết quả?

Sự việc đã được gia đình bà Hoàng Thị Lý gửi đơn kêu cứu và tố cáo đến nhiều cấp , nhiều nơi đề nghị xem xét giải quyết, nhưng vẫn bặt vô âm tín. Đến nay gần 40 người trong số bị ông Chủ tịch thị trấn yêu cầu xử lý bằng pháp luật về tội chống đối, do chờ đợi vô vọng đã đồng loạt phát đơn khởi kiện ông Vũ Đăng Khoa đến cơ quan pháp luật để đòi lại công bằng, xử lý sai phạm những người liên quan ở huyện Đồng Hỷ và thị trấn Trại Cau …

Toà soạn đã chuyển đơn này đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên để xem xét chỉ đạo giải quyết.

Ban biên tập

20:04:42 18-09-UTC

VHDN: Xung quanh vụ việc tranh chấp ngôi đền Đá Thiên, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Văn hoá Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục nhận được đơn kiến nghị của công dân thị trấn Trại Cau ( có tên tuổi, địa chỉ ) phản ánh việc vi phạm của chính […]

-->

Đối tác của chúng tôi