Sự kiện - chuyên đề:

Công ty CP SUPE phốt phát và hóa chất Lâm Thao: Nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp để phát triển bền vững

VHDN: Nối tiếp những thành công của năm 2023, trong 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đạt 2.990 tỷ đồng, bằng 92% kế hoạch năm, tăng 19% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 11 triệu đồng/ người/tháng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2022. Mức đóng góp vào ngân sách đúng và đủ theo quy định…

Đây là kết quả của tổng hợp các giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, kiên trì mục tiêu phát triển bền vững mà Ban lãnh đạo Công ty đã thực hiện một cách quyết liệt trong mấy năm qua. Bằng chất lượng sản phẩm, phân bón Lâm Thao ngày càng mở rộng thị trường và chiếm được niềm tin trước hết của các đại lý, nhà phân phối; từ đó lan tỏa tới bà con nông dân cả nước đã bao mùa vụ thủy chung cùng phân bón Lâm Thao.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Supe Lâm Thao tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất (2022).

Tại hội nghị khách hàng toàn quốc mới đây, ông Phạm Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Công ty tự tin khẳng định: Nếu mang mẫu phân bón Lâm Thao đi phân tích, chắc chắn kết quả không phải chỉ đạt 100% như tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký mà sẽ là con số 102%, 103%. Chất lượng sản phẩm là điều mà Công ty Supe Lâm Thao tự hào, các nhà phân phối có thể test độc lập để kiểm chứng. Chất lượng sản phẩm là điều sống còn của Supe Lâm Thao. Nâng cao chất lượng không chỉ là khẩu hiệu hành động mà còn là thước đo lòng tin ở thị trường! Trong công tác quản lý chất lượng sản phẩm, Supe Lâm Thao chú trọng quản lý chặt chẽ nguyên vật liệu đầu vào, quản lý kỹ thuật – công nghệ – thiết bị; quản lý tổ chức sản xuất; quản lý nhân lực.

Về nguyên liệu, Công ty kiểm soát chặt chẽ từ khâu đặt hàng, kiểm nghiệm, đến bảo quản, sử dụng, đảm bảo chỉ đưa vào sản xuất khi nguyên liệu đạt yêu cầu chất lượng. Thời gian qua, Công ty đã đầu tư mới, cải tạo thiết bị để nâng cao chất lượng, như cải tạo thiết bị tạo hạt trong sản xuất phân bón NPK; cải tạo thiết bị hệ thống đo lường định lượng nguyên liệu NPK; cải tạo thiết bị khu vực cấp nguyên liệu Supe lân và hệ thống cấp lưu huỳnh lỏng sau hóa lỏng; đầu tư các thiết bị phân tích, kiểm tra chất lượng v.v… Công tác giám sát, kiểm tra vận hành được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo thiết bị làm việc ổn định, không để xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Công ty đã thử nghiệm và sản xuất thành công, đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu nền nông nghiệp xanh như: phân hữu cơ khoáng, NPK hàm lượng cao thế hệ mới, Supe lân vi sinh, NPK vi sinh, Hữu cơ khoáng vi sinh; đồng thời, đưa vào sử dụng Tem thông minh gắn mã QR nhằm quản lý sản phẩm; đưa ra các chương trình khuyến mại đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Công ty có nhiều sáng kiến cải tiến, áp dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng. Việc sử dụng Tem thông minh và các giải pháp xây dựng hệ thống đại lý, nhà phân phối, các kênh bán hàng đã giúp thị trường phân bón Lâm Thao không ngừng mở rộng, hạn chế một cách hữu hiệu vấn nạn hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thừa uỷ quyền của Tổng Giám đốc Tập đoàn HCVN, đồng chí Phạm Thanh Tùng trao Cờ Thi đua của Tập đoàn cho hai đơn vị: Văn phòng Công ty và Xí nghiệp Supe 2, về thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh và các công tác khác.

Nhân lực là yếu tố có ảnh hưởng quyết định chất lượng sản phẩm. Cho dù trình độ công nghệ có hiện đại đến mấy thì con người vẫn phải sử dụng máy móc, thiết bị; trong đó có rất nhiều thao tác phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật khéo léo, tinh tế, kinh nghiệm mà chỉ con người mới làm được. Vì vậy, Ban lãnh đạo đặc biệt chú trọng sắp xếp lao động đúng trình độ, năng lực; thực hiện tốt công tác động viên tư tưởng để người lao động nâng cao ý thức và vai trò của mình đối với chất lượng sản phẩm – yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015; quản lý chặt chẽ công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường; Công ty đã có các quy chế, quy định nhằm động viên, khuyến khích người lao động nghiên cứu, cải tiến các hoạt động sản xuất – kinh doanh; duy trì phong trào thi đua trong tập thể cán bộ, người lao động; chăm lo các lợi ích về vật chất và tinh thần của người lao động để có nguồn nhân lực chất lượng.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty trao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua quý III cho Phòng Y tế, Xí nghiệp Supe 1 và Phòng Tổ chức Lao động.

Trong quý III vừa qua, cùng với hoàn thành chuyển giao tổ chức Đảng và các đoàn thể từ trực thuộc tỉnh Phú Thọ về Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã tổ chức thành công “Diễn tập ứng phó sự cố hóa chất, sự cố môi trường”, tham gia tập huấn “Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường” cùng các doanh nghiệp ngành Hóa chất; thành lập Chi hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường… Những nỗ lực đó cho thấy triển vọng vận hành hiệu quả của hệ thống chính trị, hiệu quả quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất – kinh doanh. Theo kết luận chương trình giám sát tài chính của Hội đồng Thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tại Công ty: Công tác quản trị chi phí, đảm bảo dòng tiền cho hoạt động sản xuất – kinh doanh được ổn định, hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được nâng cao rõ rệt. Điều này chứng minh chiến lược phát triển Công ty là đúng hướng. Đến hết tháng 9, Supe Lâm Thao đã hoàn thành 92% kế hoạch sản xuất cả năm, và trong thời gian còn lại của quý IV, dù còn đó những khó khăn, vướng mắc nhưng việc thực hiện vượt chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh năm 2023 đã trong tầm tay.

Đã có quá trình phát triển đáng tự hào; đội ngũ cán bộ, người lao động ngày nay đang tạo nên những thành tựu mới về nền sản xuất xanh, bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế của Supe Lâm Thao – doanh nghiệp sản xuất phân bón hàng đầu Việt Nam, để mãi xứng đáng với sự tin cậy trong quan hệ “Bạn của nhà nông”!

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 10/2023

(Nguyễn Sản)

Chia sẻ
10:44:51 10-10-2023

VHDN: Nối tiếp những thành công của năm 2023, trong 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đạt 2.990 tỷ đồng, bằng 92% kế hoạch năm, tăng 19% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân của người lao động […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi