Sự kiện - chuyên đề:

“Bản hùng ca vang mãi” mừng 49 năm thống nhất đất nước

Tối 29/4, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca vang mãi” chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Ngày quốc tế Lao động.

 

Sau ngày chiến thắng 30/4/1975, miền Nam được giải phóng, đất nước thống nhất, cả nước cùng bước vào thời kỳ quá độ xây dựng chủ nghĩa xã hội với hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mặc dù đất nước không còn chiến tranh xâm lược, đã bước vào thời bình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, nhưng một môi trường hòa bình và ổn định để xây dựng đất nước chưa được bảo đảm.

Với bầu máu nóng và trái tim rực lửa, lớp lớp thanh niên đã dũng cảm xông pha để bảo vệ và xây dựng Tổ quốc thân yêu. Một thời sôi nổi của lớp lớp thanh niên “đẹp như hoa hồng, cứng hơn sắt thép” đã trở thành niềm tự hào của cả dân tộc.

dsc05863.jpg
Đặc sắc chương trình nghệ thuật mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Ngày quốc tế Lao động.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, TP.HCM không ngừng đổi mới đi lên, phát triển và hội nhập, từng bước tiếp cận những thành tựu của khoa học, công nghệ vững bước tiên phong trên con đường đổi mới.

Truyền thống nhân ái, nghĩa tình là những giá trị truyền thống tốt đẹp, nét văn hóa đặc trưng của nhân dân TP.HCM. Trong đấu tranh gian khổ hay trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố, truyền thống tốt đẹp ấy luôn đồng hành và tạo nên sức mạnh nội sinh mạnh mẽ.

dsc05866.jpg
Chương trình được dàn dựng công phu, với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ.

Sức mạnh ấy có nguồn cội là những phẩm chất tốt đẹp: yêu nước, đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt khó, nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam, để mảnh đất này luôn là nơi hội tụ, dung nạp, yêu thương và lan tỏa những giá trị văn hóa khác nhau, một thành phố luôn “vì cả nước, cùng cả nước”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca vang mãi” do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM thực hiện, đạo diễn: Dương Thảo.

Chương trình gồm ba chương (Thống nhất non sông, Dựng xây ngày mới, Việt Nam – khát vọng hùng cường) đã khái quát con đường cách mạng vẻ vang của đất nước ta từ khi Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công cho đến những năm tháng trường kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ để kết thúc bằng Đại thắng mùa Xuân 1975, mở ra thời kỳ độc lập, tự do, thống nhất cho dân tộc.

dsc05908.jpg
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca vang mãi” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc như: Đường lên Tây Bắc, Hò kéo pháo, Hành quân xa, Chiến thắng Điện Biên, Ra đi nung nấu ngày trở về, Áo bà ba, Tổ quốc ơi ta đã nghe, Bài ca hy vọng, Con đường huyền thoại, Tình ca, Tiến về Sài Gòn, Đất nước trọn niềm vui – Bài ca thống nhất…

Chương trình có sự tham gia của các văn nghệ sĩ như NSND Mỹ Uyên, NSND Hữu Quốc, NSƯT Hạnh Thúy, ca sĩ Thế Vĩ, Đan Trường, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, Duyên Huyền, nhóm Lạc Việt, nhóm Mắt Ngọc, nhóm 135…

 

Nguồn: Báo Công lý

07:49:49 30-04-2024

Tối 29/4, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca vang mãi” chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Ngày quốc tế Lao động.   Sau […]

Đối tác của chúng tôi