Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn: Phát triển vì sức khỏe người dân

VHDN: Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn có địa chỉ ở thôn Bái Thượng, xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Là bệnh viện tư nhân có quy mô 150 giường bệnh, bao gồm 7 khoa lâm sàng, 3 khoa cận lâm sàng và 4 phòng chức năng hiện đại. Phương châm hoạt động mà Bệnh viện luôn hướng tới là “Tận tâm- Chuyên nghiệp – Chất lượng”, những năm qua Bệnh viện đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân.

 

Không ngừng đổi mới

Thời gian qua, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phát triển lấy chất lượng phục vụ người bệnh làm trọng tâm, củng cố và đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, xây dựng các mũi nhọn chuyên sâu, đặc biệt là không ngừng đổi mới, đưa hàng loạt các kỹ thuật y tế tiên tiến vào chữa trị cho bệnh nhân. Với mục đích “Sức khỏe người dân đặt lên hàng đầu”, Bệnh viện không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, áp dụng những phương pháp chữa bệnh tiên tiến trong quá trình chuẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ luôn được đào tạo thường xuyên để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn đặt chữ “tâm” trong quá trình khám chữa bệnh…

Người dân luôn yên tâm, gửi trọn niềm tin khám chữa bệnh khi đến với Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn.

Nơi đặt trọn niềm tin của bệnh nhân

Trải qua chặng đường xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã trở thành nơi đặt trọn niềm tin của người dân trên mọi miền đất nước trong quá trình khám và điều trị bệnh. Trung bình mỗi năm, Bệnh viện đón tiếp hơn 150 nghìn lượt người đến khám và điều trị nội trú. Không chỉ làm việc trong giờ hành chính, Bệnh viện còn linh hoạt thời gian khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho người dân vào các ngày chủ nhật hàng tuần, để người dân chủ động thời gian đi khám chữa bệnh mà không phải xin nghỉ làm, tránh được tình trạng ùn tắc và đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh. Mọi thủ tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện đều được áp dụng số hóa và được xây dựng thành quy trình hợp lý, đơn giản, ngắn gọn. Bảng giá khám chữa bệnh đều được công khai đến từng người dân.

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân, ngoài việc phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ nhân viên tại Bệnh viện, Phúc Sơn còn hợp tác với các đơn vị y tế tuyến trên trong việc hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Nhi Thái Bình, để giúp người dân không phải đi xa nhưng vẫn được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn.

Từ tháng 9/2022, Bệnh viện đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, mang đến cho người dân cơ hội khám chữa bệnh với các chuyên gia đầu ngành mà không phải đi xa. Từ đây những ca bệnh khó về chẩn đoán hình ảnh: MRI, CT.Scaner đều được các chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hội chẩn, giúp tăng chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh. Đồng thời, khi thực hiện chuyển tuyến những ca bệnh khó lên tuyến trên, người bệnh cũng được tiếp nhận thuận lợi, chữa trị kịp thời.

Hiện nay, Bệnh viện đã có cơ sở 2 là Phòng khám Đa khoa Phúc Sơn An Tân đặt tại thôn An Cố Tân, xã An Tân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Phòng khám có đầy đủ các chuyên khoa, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm được luân chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn xuống làm việc.

Chữ “Tâm” đặt lên hàng đầu

Là một bệnh viện tư nhân hàng đầu tại huyện Thái Thụy, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn ý thức được trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và đã thực hiện nhiều ý tưởng, sự kiện giàu tính nhân văn để hướng tới những giá trị cao cả. Chương trình “Nồi cháo yêu thương” vào mỗi sáng thứ 2 và thứ 6 hàng tuần được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện tất bật chuẩn bị để trao đến cho các bệnh nhân và người nhà, tạo nên một vòng tay yêu thương, xóa đi khoảng cách giữa Bệnh viện và người bệnh.

Bệnh viện có trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh (Hình ảnh máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5Tesla).

Ngoài ra, Bệnh viện còn phối hợp với một số nhà hảo tâm, tổ chức các buổi cắt tóc miễn phí, phục vụ bệnh nhân và người nhà,… Vào những ngày như Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, Bệnh viện cũng tổ chức trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện,….Với những kết quả đạt được, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã và đang nỗ lực thực hiện đúng sứ mệnh của mình, đó là xây dựng Bệnh viện trở thành một đơn vị y tế khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi mà người bệnh có thể đặt trọn niềm tin về chuyên môn và y đức.

 

Như Khuê

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2024)

14:29:04 17-06-2024

VHDN: Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn có địa chỉ ở thôn Bái Thượng, xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Là bệnh viện tư nhân có quy mô 150 giường bệnh, bao gồm 7 khoa lâm sàng, 3 khoa cận lâm sàng và 4 phòng chức năng hiện đại. Phương châm hoạt […]

Đối tác của chúng tôi