Sự kiện - chuyên đề:

Chùa Bảo Long: Phổ khuyến công đức xây dựng Chùa

VHDN: Trên tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” cùng với tâm “Trùng hưng Tam Bảo”, năm 2024 chư tăng bản tự và phật tử chùa Bảo Long cùng phát đại nguyện xây dựng lại ngôi Tam Bảo và các hạng mục của ngôi chùa, để trang nghiêm cảnh Phật và giúp phật tử có điều kiện tốt hơn để tu học, nghe pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề.

 

NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

KÍNH BẠCH CHƯ TÔN ĐỨC CHỨNG MINH.

THƯA CÁC THIỆN NAM, TÍN NỮ, PHẬT TỬ VÀ CÁC MẠNH THƯỜNG QUÂN CÙNG CÁC NHÀ HẢO TÂM.

Chùa Bảo Long là một ngôi chùa linh thiêng có từ lâu đời, được tọa lạc tại một gò đất làng Trung Hiếu Thượng, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Trải qua năm tháng thăng trầm của lịch sử, sự phong hóa của thiên nhiên, hiện tại chùa đang xuống cấp, khu sinh hoạt cho chư tăng và phật tử chưa có, hơn nữa không gian tu tập còn chật hẹp không có chỗ cho chư tăng và phật tử về tu học, những ngày lễ lớn nhà chùa và phật tử phải ngồi ngoài sân nắng nóng, mưa thì ướt hết kinh, sách. Nay nhà chùa đang tiến hành trùng hưng: Ngôi Tam Bảo (chánh điện); nhà khách; cổng tam quan và một số công trình phụ trợ khác. Cổ đức đã dạy rằng:

“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông

Ba công đức ấy thập phương nên làm”

Trên tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” cùng với tâm “Trùng hưng Tam Bảo”, năm 2024 chư tăng bản tự và phật tử chùa Bảo Long cùng phát đại nguyện xây dựng lại ngôi Tam Bảo và các hạng mục của ngôi chùa, để trang nghiêm cảnh Phật và giúp phật tử có điều kiện tốt hơn để tu học, nghe pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề. Dẫu biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mỗi tấm lòng ủng hộ chùa đã nói lên đạo tâm vô lượng của quý vị, dù chỉ là một giọt dầu cũng thắp lên một ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo nền móng cho ngôi nhà chính pháp sau này. Công trình hoàn thành sẽ là dấu ấn ghi nhận công lao to lớn của thế hệ hôm nay, giúp cho con cháu mai sau biết hướng tâm tìm lành, lánh dữ. Vì vậy bản tự nhà chùa, kính cẩn, trên nương nhờ oai lực của chư Phật, Bồ Tát, nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, dưới nhờ sức lực chú nguyện của Chư Tôn Thiền Đức, sau cùng chúng tôi tha thiết kêu gọi sự phát tâm trợ giúp gieo duyên lành của quý phật tử, thiện nam, tín nữ thập phương hồi hướng công đức tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Tam Bảo và các hạng mục sớm được hoàn thành viên mãn như lời Phật dạy:

“Phật pháp xương minh do tăng già hoằng hóa

Thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt tín tâm”

Bằng cả tấm lòng tri ân của những người con Phật, nhà chùa luôn trân trọng và thành kính đón nhận sự tùy ý phát tâm cúng dường của quý vị. Xin thay mặt bản tự, đạo tràng của chùa Bảo Long thành tâm xin tri ân công đức vô lượng này. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ trên Chư tôn Đức tăng ni, quý phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm luôn luôn an lạc, hạnh phúc vô lượng, cát tường như ý.

 

Mọi đóng góp phát tâm xin hoan hỷ gửi về:

Sư cô Thích Tuệ Đăng – Trụ trì chùa (Thế danh: Trần Thị Hậu)

Số tài khoản: 0984122796 – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nam (Vietinbank).

Điện thoại: 0984122796

 

Ngọc Lân

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 6/2024)

09:13:27 17-06-2024

VHDN: Trên tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” cùng với tâm “Trùng hưng Tam Bảo”, năm 2024 chư tăng bản tự và phật tử chùa Bảo Long cùng phát đại nguyện xây dựng lại ngôi Tam Bảo và các hạng mục của ngôi chùa, để trang nghiêm cảnh Phật và giúp phật tử có điều […]

Đối tác của chúng tôi