Sự kiện - chuyên đề:

Công ty điện lực Quảng Ninh: Đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh với tốc độ tăng trưởng kinh tế 2 con số

VHDN: Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) là đơn vị đảm bảo cung ứng điện cho gần 450 nghìn khách hàng trên địa bàn tỉnh. Với phương châm “Điện đi trước một bước”, PC Quảng Ninh đã cung ứng điện với chất lượng điện năng ngày càng cao, góp phần đưa tỉnh nhà trở thành điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

 

Để đảm bảo cung ứng điện kịp thời phục vụ phát triển KT-XH cũng như nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân, PC Quảng Ninh đã đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện an toàn trong điều kiện thời tiết nắng nóng cực đoan, diễn biến bất thường, nhất là thời điểm nguồn cung thiếu hụt trong những ngày cao điểm tháng 5, tháng 6. Đặc biệt, Công ty cũng đã đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy cho các sự kiện chính trị lớn diễn ra như: Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt -Trung lần thứ 15; Tổ chức diễn tập PCCC cấp quốc gia của Bộ Công an; Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh; Lễ hội Hokkaido Việt Nam – Nhật Bản; Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thành phố Hạ Long… Năm 2023, PC Quảng Ninh đã vượt qua mọi khó khăn, đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, phục vụ khách hàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Thanh Tĩnh – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh tặng Giấy khen cho các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Theo đó, tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2023 của Công ty đạt trên 5.895 triệu kWh, tăng 8,27% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này giúp PC Quảng Ninh đứng vững vị trí thứ 6 trong toàn Tổng Công ty về sản lượng thương phẩm; tổng số tiền điện thu được trong năm 2023 là trên 12.055 tỷ đồng, đạt 100%, cao hơn 0,2% so với kế hoạch và tăng 0,01 % so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện đạt 2,31%, thấp hơn 0,74% so với kế hoạch năm và giảm 0,28 % so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt toàn Công ty đã đạt 87,99% trên tổng số khách hàng thanh toán, tăng 1,56% so với cùng kỳ và tăng so với kế hoạch Tổng Công ty giao là 1,88%. Ngoài ra, toàn Công ty cũng đã tiếp nhận và giải quyết 42.011 yêu cầu của khách hàng về dịch vụ điện thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia và Website chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Trong công tác kỹ thuật vận hành, năm qua PC Quảng Ninh đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo phương thức vận hành lưới điện hợp lý, đồng thời triển khai các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện theo đúng tiến độ đề ra, đặc biệt đã không để xảy ra tình trạng quá tải đường dây, máy biến áp… Với những kết quả đạt được, PC Quảng Ninh đã được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao Giải Khuyến khích hoàn thành xuất sắc toàn diện các mặt công tác kinh doanh năm 2023.

Năm 2024 PC Quảng Ninh sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt công tác an toàn, công tác quản lý kỹ thuật vận hành; chú trọng các giải pháp trong công tác giảm tổn thất điện năng; tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, kỹ năng giao tiếp với khách hàng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phù hợp với tiến trình chuyển đổi số; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng… nhằm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao.

 

Hữu Hiệp – Như Khuê

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2/ 2024)

Chia sẻ
15:36:44 24-01-2024

VHDN: Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) là đơn vị đảm bảo cung ứng điện cho gần 450 nghìn khách hàng trên địa bàn tỉnh. Với phương châm “Điện đi trước một bước”, PC Quảng Ninh đã cung ứng điện với chất lượng điện năng ngày càng cao, góp phần đưa tỉnh […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi