Sự kiện - chuyên đề:

Công ty du lịch Wetravel: Tiên phong phát triển tour “chăm sóc sức khoẻ – wellness tourism” & “du lịch thể thao – sport tourism”

VHDN: Vừa đi du lịch, lại được chơi thể thao và chăm sóc sức khoẻ chắc chắn sẽ trở thành xu hướng tất yếu của thời đại 4.0. Hình thức này được gọi là du lịch chăm sóc sức khỏe hay “wellness tourism” và du lịch thể thao hay “sport tourism”.

 

Xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness tourism)

Du lịch kết hợp trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và cân bằng cảm xúc trong tâm hồn đã trở thành xu hướng phát triển từ rất lâu tại những nước có nền công nghiệp du lịch phát triển. Các quốc gia đi đầu về mô hình này phải kể đến Nhật Bản với hình thức tắm onsen tạo nên thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng của xứ sở Phù Tang, tắm đá muối tại Hàn Quốc, các tour du lịch kết hợp thiền định và Yoga tại Ấn Độ.

Tại Việt Nam, những năm trở lại đây khi kinh tế phát triển, thu nhập cao hơn, thêm vào đó chúng ta sở hữu nhiều địa điểm có thể tham gia vào chuỗi phát triển du lịch chăm sóc sức khoẻ như suối khoáng nóng, bùn khoáng tự nhiên, cao nguyên rộng lớn và mát mẻ… võ thuật, khí công và y học cổ truyền với bề dày lịch sử cũng góp phần vào chuỗi phát triển du lịch chăm sóc sức khoẻ. Với tiềm năng về thiên nhiên và con người vô cùng to lớn như vậy hứa hẹn những năm tới du lịch chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam sẽ tăng trưởng thần kỳ.

Xu hướng du lịch thể thao (Sport tourism)

Du lịch thể thao đang là xu hướng phát triển của ngành du lịch trên toàn cầu nói chung và của Việt Nam nói riêng. Đối với những người vừa đam mê thể thao, vừa mong muốn được khám phá những vùng đất mới thì loại hình du lịch thể thao “sport tourism” là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Sức hấp dẫn của du lịch thể thao đó là không bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như văn hóa, giới tính hay trình độ, có thể hướng đến mọi đối tượng. Du lịch thể thao mang lại những trải nghiệm tranh đua phấn khích cho du khách, nâng cao chất lượng chuyến đi và lưu giữ nhiều thành tích hay kỷ niệm đẹp. Thông qua các sự kiện thể thao lớn, nhiều quốc gia đã tập trung trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, xúc tiến quảng bá, thay đổi hình ảnh về du lịch của đất nước chủ nhà hoặc địa phương nơi tổ chức, từ đó tạo nên đòn bẩy lớn cho phát triển du lịch, tăng trưởng kinh tế.

Nhận thức được xu thế phát triển du lịch chăm sóc sức khoẻ và du lịch thể thao của thời đại mới, Công ty Du lịch Wetravel đã và đang xây dựng đội ngũ chuyên viên có trình độ cao trong lĩnh vực này, hợp tác với nhiều cá nhân, tổ chức và các địa phương, địa điểm có đầy đủ cơ sở hạ tầng đạt chuẩn hoặc cao cấp phù hợp với các tour chăm sóc sức khoẻ và tour thể thao.

Website: www.wetravel.org.vn – Email: wetravel.org.vn@gmail.com

Hotline: 0904.09.2728

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 3/2024

(Tuyết Trần)

10:27:14 09-03-2024

VHDN: Vừa đi du lịch, lại được chơi thể thao và chăm sóc sức khoẻ chắc chắn sẽ trở thành xu hướng tất yếu của thời đại 4.0. Hình thức này được gọi là du lịch chăm sóc sức khỏe hay “wellness tourism” và du lịch thể thao hay “sport tourism”.   Xu hướng du […]

Đối tác của chúng tôi