Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Trịnh Đình Cao: Người phát triển du lịch sinh thái trên Măng Đen đại ngàn

VHDN: Trong một chuyến du lịch đến Măng Đen, thấy nơi đây có khí hậu mát mẻ, trong lành và vẫn còn mang vẻ đẹp rất hoang sơ của núi rừng hùng vĩ, doanh nhân Trịnh Đình Cao anh đã quyết định đến kinh doanh và phát triển du lịch trên mảnh đất Măng Đen đại ngàn.

 

Anh Trịnh Đình Cao sinh ra và lớn lên trên quê hương Nông Cống, Thanh Hóa, nhập ngũ năm 2007, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ, anh đã một mình vào Bình Dương sinh sống. Gần mười năm lập nghiệp, anh mở công ty chuyên kinh doanh về cây cảnh và xây dựng cảnh quan môi trường, tạo việc làm cho khoảng 20 công nhân với thu nhập từ 9 đến 12 triệu đồng/ tháng. Công ty đang ổn định và phát triển, nhưng chỉ sau một chuyến du lịch đến Măng Đen vài ngày, anh đã quyết định đến đây kinh doanh và phát triển du lịch.

Nhà hàng khách sạn King Kong – Măng Đen.

Măng Đen thuộc huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, nằm cách trung tâm thành phố Kon Tum 60km về phía Đông, với độ cao hơn 1.200m so với mực nước biển và nó được bao quanh bởi 4 bề rừng núi hoang sơ, hùng vĩ. Chính vì vậy mà ở đây khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình vào khoảng từ 16 đến 24 độ C, rất phù hợp cho trồng cây ăn trái và các loài hoa để phát triển du lịch.

Với tầm nhìn, sự am hiểu trong kinh doanh, bằng con mắt tinh tường và đầy kinh nghiệm, chỉ trong chuyến du lịch Măng Đen ít ngày, anh Trịnh Đình Cao đã phát hiện ra vùng đất này rất phù hợp cho việc mua bán, chăm sóc cây xanh, cây bonsai, các loại hoa và kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. Người con xứ Thanh đã quyết định bàn giao công việc của công ty ở Bình Dương cho những anh em nhân viên lành nghề mà mình tin tưởng, để trở lại Măng Đen. Vào cuối tháng 12/2023, Trịnh Đình Cao đã hợp tác với anh Nguyễn Trí Phương thành lập Công ty TNHH MTV Đại Ngàn Xanh Măng Đen – chuyên tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan, duy trì, chăm sóc cây xanh, cổ thụ, cây bonsai và kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ ăn uống ẩm thực.

Mặc dù anh Trịnh Đình Cao là người từ nơi khác đến, nhà hàng khách sạn King Kong mới mở nghe rất lạ với người dân nơi đây, cũng như là khách du lịch đã từng đến Măng Đen, nhưng King Kong đã nhanh chóng thu hút được đông đảo du khách thập phương. Khách sạn đã tạo việc làm cho 7 lao động, với thu nhập bình quân từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng, trừ hết mọi chi phí hàng tháng, anh Cao cũng thu về được khoảng 50 triệu đồng. Doanh nhân Trịnh Đình cao chia sẻ: Trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn, con người là yếu tố rất quan trọng để dẫn đến thành công, vậy mọi người phải siêng năng, chịu khó, lắng nghe, nắm bắt cơ hội. Nhưng đặc biệt nhất vẫn phải có cái tâm, cái văn hóa trong kinh doanh. “Khi nhà hàng khách sạn King Kong mới mở, vào đúng dịp hoa mai anh đào nở, khách du lịch rất đông, cháy phòng. Có những khách sạn lợi dụng nâng giá phòng ngủ cũng như dịch vụ ăn uống lên rất cao, lấy lý do là phụ thu, nhưng riêng nhà hàng khách sạn King Kong không hề tăng giá mà còn phải phục vụ tốt hơn, tận tình hơn, mặc dù phải tính tiền lương cho nhân viên cao hơn. Người ta đi du lịch để thư giãn, nghỉ ngơi mà bị chặt chém thì niềm vui sẽ bị tan biến, lần sau ai còn dám quay trở lại King Kong nữa, và khi nghe đến Măng Đen sẽ là nỗi ám ảnh của du khách”, anh Cao tâm sự.

Với thời gian chưa nhiều, nhưng những gì doanh nhân Trịnh Đình Cao và Công ty TNHH MTV Đại Ngàn Xanh Măng Đen đã làm, thực sự đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển du lịch sinh thái trên vùng đất Măng Đen đại ngàn.

 

Trọng Sáng

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 9/2024)

09:48:44 10-09-2024

VHDN: Trong một chuyến du lịch đến Măng Đen, thấy nơi đây có khí hậu mát mẻ, trong lành và vẫn còn mang vẻ đẹp rất hoang sơ của núi rừng hùng vĩ, doanh nhân Trịnh Đình Cao anh đã quyết định đến kinh doanh và phát triển du lịch trên mảnh đất Măng Đen […]

Đối tác của chúng tôi