Sự kiện - chuyên đề:

Hải Phòng: Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023.

VHDN – Tối 6/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp đã diễn ra Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023. Chương trình do Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam và Tổ hợp Khu Công nghiệp DEEP C phối hợp tổ chức.

Tới dự Khai mạc Lễ hội có sự tham gia của Ngài Karl Van Den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Lê Khắc Nam; ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc Tổ hợp Khu Công nghiệp DEEP C.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Tiếp nối thành công của Lễ hội những năm trước, Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Bỉ 2023 được tổ chức từ ngày 6-8/10, nhằm giới thiệu đến du khách và người dân TP Cảng những nét văn hóa độc đáo của đất nước Bỉ, như: Âm nhạc, các trò chơi dân gian, ẩm thực và đặc biệt là hương vị bia của đất nước Bỉ. Đây cũng là điểm nhấn độc đáo trong chuỗi hoạt động phong phú kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước: Bỉ và Việt Nam.

Đông đảo người dân thành phố đến trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Bỉ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Lễ hội đã tạo nên một không gian đậm chất Bỉ trong lòng thành phố Cảng, tạo cơ hội để nhân dân Hải Phòng có thể trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực tuyệt vời của đất nước Bỉ. Lễ hội cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Hải Phòng – Thành phố phát triển, năng động và đáng sống, từ đó thu hút thêm nhiều doanh nghiệp từ Bỉ đến đầu tư tại địa phương.

Lễ hội năm nay được tổ chức quy mô lớn, trang trí ấn tượng nhất từ trước đến nay. Không gian lễ hội được thiết kế lấy cảm hứng từ tượng đài Atomium nổi tiếng của Bỉ, thu hút người dân, du khách đến thưởng lãm./.

Theo Tạp chí in VHDN tháng 10/2023

(Thùy Linh)

16:09:20 07-10-2023

VHDN – Tối 6/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp đã diễn ra Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2023. Chương trình do Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam và Tổ hợp Khu Công nghiệp DEEP C phối hợp tổ chức. Tới dự Khai mạc Lễ hội có […]

Đối tác của chúng tôi