Sự kiện - chuyên đề:

Hải sản Hưng Hảo: Thương hiệu Việt – trọn niềm tin

VHDN: Chúng tôi đến Hưng Hảo trong tiết đầu hè, kho đông lạnh, nơi chế biến sản xuất nằm nép bên bờ đê Lam Giang hướng ra cầu Cửa Hội mát lịm gió biển. Nắng và gió Lào là đặc sản xứ Nghệ. Có lẽ vì thế mà hải sản vùng biển Cửa Hội – Cửa Lò cũng đậm đà hơn, vị ngọt, vị mặn, thơm lừng vị biển cũng vì thế mà đượm hơn, rõ rệt hơn những vùng khác để giữ được hương vị riêng xứ Nghệ, ướp được hương nắng gió trong từng món ăn miền biển, tạo nên một thương hiệu hải sản uy tín nhiều năm như Hưng Hảo.

 

Thành lập từ năm 2004, đến nay Hải sản Hưng Hảo đã có 5 kho đông lạnh và bảo quản, nhiều xe ô tô vận chuyển hàng hoá, cơ sở đã tạo việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn phường Nghi Hải. Cơ sở Hải sản Hưng Hảo có khá nhiều thuận lợi: Địa điểm kinh doanh sát biển, lại là vùng cửa biển, lưu lượng tàu bè qua lại liên tục, hải sản luôn tươi mới; các cơ quan ban ngành địa phương luôn tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Để phát triển mạnh như bây giờ, Hải sản Hưng Hảo đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách, biết vươn lên từ buôn bán nhỏ lẻ, tập trung đầu tư vốn, chăm lo đời sống công nhân, nâng cao chất lượng chế biến và bảo quản sản phẩm, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường…

Người gánh vác trọng trách và làm nên thương hiệu Hải sản Hưng Hảo chính là chị Nguyễn Thị Hảo. Ước mơ muốn quê hương ngày càng phát triển đã thôi thúc chị Hảo có bước đi và cách làm phù hợp, từng bước đưa cơ sở của mình phát triển lớn mạnh. Không ngại khổ, hàng ngày chị dậy từ 3, 4h sáng, xuống từng lạch biển mua từng mớ hải sản tươi sống. Với chị, chất lượng nguồn hàng phải tươi mới mỗi ngày; giá cả ổn định và phù hợp sản phẩm, cũng như cảm thông với khách hàng về các phụ phí khác. Trong mỗi sản phẩm đưa đến với khách hàng luôn chứa đựng cái tâm của người sản xuất ra nó.

Bằng sự nỗ lực và cái tâm với nghề, Hải sản Hưng Hảo đã dần đi vào lòng thực khách, được ghi nhận và lựa chọn. Với sự phát triển của internet, bán hàng qua nền tảng mạng xã hội,… đã được Hải sản Hưng Hảo khai thác hiệu quả. Các đại lý online, các Facebooker nổi tiếng về hải sản, cũng đã tìm đến và kí kết thoả thuận cung cấp nguồn hàng với Hưng Hảo. Hiện cơ sở cũng mở thêm một số trang website/ haisanhunghao. com/để phục vụ việc bán hàng trên nền tảng internet.

Hải Sản Hưng Hảo – Số 192, đường Cửa Hội, P. Nghỉ Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Đến nay Hải Sản Hưng Hảo đã phủ các mặt hàng đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hoá, Hà Tĩnh… Mỗi tỉnh đều có từ 5 đến 7 nhà phân phối lớn và có đến hàng chục nhà bán buôn nhỏ lẻ. Với nhiều mặt hàng phong phú như: Tôm, mực, cá, …được cấp đông, diệt khuẩn đảm bảo sự tươi ngon lâu dài, cơ sở còn cung cấp nhiều mặt hàng chế biến sẵn như: Chả mực, tôm chiên xù, nem hải sản, tôm hoàng bào, cá viên chiên, đặc biệt “Tôm chiên khoai tây Hưng Hảo” được ghi nhận là món đầy tâm huyết và sự sáng tạo của chị Hảo. Mỗi mặt hàng, đều làm nên tên tuổi cho Hải sản Hưng Hảo. Từ những sản phẩm này, nhiều du khách biết đến Cửa Lò, đến với du lịch biển Cửa lò.

Ngoài việc kinh doanh, chị Hảo đã tham gia nhiều chương trình thiện nguyện tại địa phương, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 4/2024

(Minh Nguyệt)

15:48:38 09-04-2024

VHDN: Chúng tôi đến Hưng Hảo trong tiết đầu hè, kho đông lạnh, nơi chế biến sản xuất nằm nép bên bờ đê Lam Giang hướng ra cầu Cửa Hội mát lịm gió biển. Nắng và gió Lào là đặc sản xứ Nghệ. Có lẽ vì thế mà hải sản vùng biển Cửa Hội – […]

Đối tác của chúng tôi