Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Dương Minh Ngọc: Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân

VHDN: Với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”, Lương y Dương Minh Ngọc luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc, tận tình với bệnh nhân. Ông luôn lấy y đức làm đầu, được đồng nghiệp yêu quý, kính trọng. Khi còn công tác, ông được lãnh đạo tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ lớn…

Lương y Dương Minh Ngọc sinh năm 1946 tại Yên Thái, Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước, ông tình nguyện tham gia thanh niên xung phong. Năm 1967, ông chuyển sang Binh đoàn BT14 làm y tá chăm sóc, cứu chữa cho thương binh.

Sau khi đất nước thống nhất, ông được điều về Bệnh viện Đa khoa Giao thông vận tải khu vực phía Bắc công tác. Với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”, ông luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc, tận tình với bệnh nhân. Ông luôn lấy y đức làm đầu, được đồng nghiệp yêu quý, kính trọng, lãnh đạo tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ lớn, như: Trưởng phòng Nội chính, Phó Giám đốc Bệnh viện, rồi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Giao thông vận tải khu vực phía Bắc.

Noi theo giương sáng của ông, con trai cả và con gái thứ ba của Lương y Dương Minh Ngọc đều tốt nghiệp và trở thành bác sỹ y học cổ truyền, con gái thứ hai học Tây y và trở thành bác sỹ. Ông luôn dạy các con phải rèn cái “tâm” người thầy thuốc cho sáng, tận tụy cứu chữa, tận tình chăm sóc bệnh nhân, luôn ghi nhớ câu “Lương y như từ mẫu”.

Sau khi nghỉ hưu, ông Ngọc vẫn nặng lòng với những số phận bệnh nhân nghèo, ông quyết định mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Dương Minh Ngọc (địa chỉ: ngõ 32, đường Hai Bà Trưng, phường Tiền Châu, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại 0913.284.555), để tiếp tục cống hiến hết mình cho người bệnh và nền y học. Kế thừa nhiều bí quyết quý báu của cha ông để lại, cùng mấy chục năm kinh nghiệm, Lương y Ngọc đã kết hợp Đông, Tây y để có những bài thuốc quý chữa nhiều căn bệnh hiểm nghèo.

Luôn khám chữa bệnh với phương ngôn “Lương y như từ mẫu” và làm việc theo pháp luật, Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Dương Minh Ngọc là một cơ sở khám chữa bệnh uy tín, được cấp phép đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc. Phòng khám có quy mô, hệ thống khám chữa bệnh bài bản, chuyên trị các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, bệnh liệt nửa người, rối loạn tiền đình, viêm phổi, lao phổi, u phổi, sỏi thận, mật, u gan, xơ gan cổ chướng… Chính sự uy tín, chất lượng đó mà trong nhiều năm qua, Phòng khám luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của bệnh nhân. Những cống hiến của Lương y Dương Minh Ngọc cho sự phát triển của nền y học đã được các cơ quan, ban ngành chức năng ghi nhận, khen thưởng: Lương y được Chính phủ, Bộ Y tế, các ban ngành từ Trung ương tới đia phương tặng nhiều bằng khen, chứng nhận…

Đặc biệt, Lương y Dương Minh Ngọc đã điều chế ra thuốc điều trị tận gốc bệnh hôi miệng, hôi nách, hôi chân bằng thảo dược. Thuốc được cơ quan quản lý cấp phép, người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao. Hiện sản phẩm được bán trên toàn quốc và thị trường nước ngoài.

Hạnh Dương

09:53:31 14-01-2022

VHDN: Với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”, Lương y Dương Minh Ngọc luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc, tận tình với bệnh nhân. Ông luôn lấy y đức làm đầu, được đồng nghiệp yêu quý, kính trọng. Khi còn công tác, ông được lãnh đạo tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ […]

Đối tác của chúng tôi