Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Phạm Bá Lin và bài thuốc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng thảo dược

VHDN: Được sự chỉ bảo tận tình của người cha, kết hợp với kiến thức được học trong trường, Phạm Bá Lin đã công bố sản phẩm thuốc chữa bệnh giãn tĩnh mạch bằng thảo dược.

 

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới diễn tiến âm thầm, có thể gây các biến chứng huyết khối tĩnh mạch nông và sâu, gây đau, phù nề hai chi dưới. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây chảy máu, loét chân không lành, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Lương y Phạm Bá Lin sinh năm 1996 tại thôn Liên Hồng, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc Nam. Năm 18 tuổi học hết PTTH, Phạm Bá Lin trúng tuyển vào Trường Trung cấp Tuệ Tĩnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp, anh về quê cùng cha bắt tay nghiên cứu bài thuốc gia truyền chữa bệnh “Suy giãn tĩnh mạch”.

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay còn gọi giãn tĩnh mạch chân là tình trạng máu ở hệ thống tĩnh mạch bị ứ lại ở chân, không đi lên tĩnh mạch chủ để trở về tim như bình thường. Tình trạng này làm tăng áp lực thủy tĩnh trong lòng tĩnh mạch khiến tĩnh mạch giãn ra. Nếu không được can thiệp điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh tiếp tục tiến triển sẽ làm dòng máu động mạch tới nuôi chân cũng bị giảm theo. Hậu quả là người bệnh sẽ gặp cảm giác nặng chân, nhức mỏi, phù chân, tê dị cảm, kiến bò, chuột rút về ban đêm… Thậm chí, những trường hợp nặng hơn các rối loạn tưới máu nuôi dưỡng chân có thể dẫn đến các biến chứng như chàm da, loét chân không lành… khiến việc điều trị kéo dài và khó khăn hơn.

 

Được sự chỉ bảo tận tình của người cha, kết hợp với kiến thức được học trong trường, Phạm Bá Lin đã công bố sản phẩm thuốc chữa bệnh giãn tĩnh mạch bằng thảo dược và được Cục Bản quyền tác giả công nhận. Tiếng lành đồn xa, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và sự tận tình chỉ bảo, hướng dẫn của Phạm Bá Lin, rất nhiều bệnh nhân trong cả nước đã tìm về xã Bách Thuận để cắt thuốc điều trị. Với tấm lòng và đạo đức của người thầy thuốc, lương y Phạm Bá Lin đã nhanh chóng được bệnh nhân tin tưởng.

Nhóm phóng viên Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã đến gặp lương y Phạm Bá Lin và được anh cho xem rất nhiều lá thư cảm ơn từ những người bệnh trên cả nước gửi tới anh. Tất cả những lá thư đó đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc. Các bệnh nhân đều thán phục tài năng y thuật và tấm lòng y đức của anh. Sản phẩm điều trị căn bệnh giãn tĩnh mạch được bào chế tại Công ty dược Khải Hà, nhưng cái yên tâm nhất đó là từng mẻ thuốc trước khi đưa ra thị trường đều được lương y Phạm Bá Lin kiểm tra cẩn thận, bởi đấy là trách nhiệm, là đạo đức của người làm thuốc, đúng như lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Lương y Phạm Bá Lin trao thuốc cho bệnh nhân.

Chia tay lương y Phạm Bá Lin, chúng tôi tin rằng, đức tính của anh sẽ tiếp tục vun đắp truyền thống gia đình, đem kiến thức và bí quyết gia truyền cứu người, giúp đời…

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 4/2024

Đức Viên (Thái Bình)

09:55:31 07-04-2024

VHDN: Được sự chỉ bảo tận tình của người cha, kết hợp với kiến thức được học trong trường, Phạm Bá Lin đã công bố sản phẩm thuốc chữa bệnh giãn tĩnh mạch bằng thảo dược.   Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới diễn tiến âm thầm, có thể gây các biến chứng huyết […]

Đối tác của chúng tôi