Sự kiện - chuyên đề:

Một doanh nhân có tâm trong sản xuất, kinh doanh

VHDN: Anh Nguyễn Viết Duy – Giám đốc Công ty nhựa Bảo Khang Plastic chuyên sản xuất, kinh doanh ống nhựa chất lượng cao để phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống của bà con nông dân khu vực các tỉnh Tây Nguyên. Trong kinh doanh, anh đặt chất lượng và dịch vụ lên hàng đầu, tối ưu hoá chi phí để đảm bảo giá thành thấp nhất đến tay người tiêu dùng.

 

Anh Duy sinh ra và lớn lên tại phố núi Pleiku của tỉnh Gia Lai. Học xong đại học anh sinh sống, lập nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh. Một lần về thăm quê, anh thấy quê hương mình đang đổi thay và phát triển nhất là lĩnh vực nông nghiệp, nhưng đây là vùng đất rộng, người thưa, đồi cao, dốc thẳm, đường xá đi lại khó khăn mà chưa có nhà máy sản xuất ống nhựa để phục vụ cho việc tưới tiêu, phát triển nông nghiệp và phục vụ đời sống dân sinh nên giá thành sản phẩm ống nhựa khi đến được tay người tiêu dùng có giá rất cao. Về Sài Gòn, sau nhiều đêm trăn trở, suy nghĩ mình phải làm gì để góp phần xây dựng quê hương phố núi giàu đẹp, giảm sự vất vả cho bà con nông dân, anh Duy quyết định rời thành phố hoa lệ, chấp nhận xa gia đình, vợ con để trở lại Pleiku xây dựng nhà máy chuyên sản xuất ống nhựa lấy tên là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Bảo Khang Plastic tại Khu công nghiệp Trà Đa và văn phòng giao dịch, trưng bày sản phẩm tại số 668 đường Trường Chinh, TP Pleiku.

Văn phòng Công ty Bảo Khang.

Nhà máy xây dựng xong, thời gian đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ vì đây là thương hiệu rất mới mẻ, xa lạ với người tiêu dùng. Họ đã quen thuộc với những thương hiệu của nhà máy lớn. Là người có ý chí, lòng quyết tâm cao, không chịu lùi bước trước khó khăn, do nắm được quy luật “sinh sau, đẻ muộn” sẽ bị thiệt thòi nên anh Duy đã đưa ra phương châm chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy sau khi nhà máy đi vào hoạt động chưa đầy 4 tháng, sản phẩm ống nhựa của Công ty đã được cấp Giấy chứng nhận ISO 9001: 2015 của Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn chất lượng.

Anh Duy cho biết: “Khi sản phẩm đã đạt chất lượng, tôi cùng đội ngũ công nhân kỹ thuật đến tận các hộ nông dân, các farm trồng cây nông nghiệp, kể cả vùng sâu, vùng xa để hướng dẫn, thiết kế cho người tiêu dùng cách lắp đặt đường ống ngay cả khi họ không mua sản phẩm của Công ty, bởi chúng tôi luôn xác định chất lượng và dịch vụ phải đặt lên hàng đầu. Dù chỉ 1 hoặc 2 cuộn ống nước trị giá một vài triệu đồng nhưng chúng tôi vẫn giao tới tận nơi cho bà con ở Tu Mơ Rông, Đăk Glei của tỉnh Kon Tum để họ lắp đặt phục vụ sinh hoạt, nhưng giá thành không hề thay đổi so với các farm lớn”.

Là một doanh nhân có tâm với bà con nông dân nên sự vất vả khó khăn của anh đã được đền đáp. Hiện nay, sản phẩm ống nhựa Bảo Khang đã có mặt ở hầu hết các tỉnh Tây Nguyên như: Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum. Đi đến đâu anh cũng được bà con vùng sâu, vùng xa gọi với cái tên trừu mến – Duy ống nhựa. Đây là động lực để anh tiếp tục phục vụ bà con tốt hơn.

 

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2/ 2024

(Trọng Sáng)

08:37:38 19-01-2024

VHDN: Anh Nguyễn Viết Duy – Giám đốc Công ty nhựa Bảo Khang Plastic chuyên sản xuất, kinh doanh ống nhựa chất lượng cao để phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống của bà con nông dân khu vực các tỉnh Tây Nguyên. Trong kinh doanh, anh đặt chất lượng và dịch vụ […]

Đối tác của chúng tôi