Sự kiện - chuyên đề:

Một lương y có khả năng chữa bệnh ung thư bằng y học cổ truyền

VHDN: Lương y Nguyễn Thị Tâm (Tâm Nguyễn), do áp dụng bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” đã chữa khỏi ung thư cho bản thân và nhiều người. Bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” chủ yếu khống chế, tiêu diệt vi khuẩn nguy hiểm, gom độc tố và đào thải chúng ra khỏi cơ thể bằng con đường bài tiết. Cái đích của bài thuốc là ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giảm dần đi đến triệt tiêu hệ thống khu trú, u cục trong cơ thể.

Theo thông báo của Tổ chức Ung thư toàn cầu (CLOBOCAN), năm 2020 Việt Nam có 182.563 ca mắc mới, 122.690 người tử vong, 354.000 người sống chung với bệnh ung thư, xếp thứ 91/185 về tỉ lệ mắc mới và thứ 50/185 quốc gia về tỉ suất tử vong trên 100.000 người. Tại Hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung thư đuợc tổ chức tại Hà Nội gần đây cho biết, mỗi năm Việt Nam ghi nhận hơn 200.000 ca mắc mới, số ca tử vong chiếm 73,5% trong khi tỉ lệ này trên toàn thế giới là 59,7%. Xu hướng các ca mắc mới ngày càng trẻ hoá, thậm chí nhiều bệnh nhân trong độ tuổi mầm non. Ở nước ta, bệnh ung thư phổ biến có 5 loại: Phổi, dạ dày, gan, trực tràng và vú (ở giới nữ). Riêng ung thư gan và phổi, Việt Nam xếp thứ 2 trên thế giới. Để khám, chữa bệnh ung thư ở nước ta với hàng trăm cơ sở, trong đó có tốp 10 bệnh viện lớn, đặc biệt Bệnh viện K Hà Nội số người khám và điều trị quanh năm trong tình trạng quá tải, chật cứng.

Bệnh nhân ung thư được Tâm Nguyễn chữa khỏi hoàn toàn (Hoàng Xuân Chắt, Hoàng Văn Mai và Nguyễn Thị Luyến) ở Ứng Hoà và Thanh Oai (Hà Nội) gặp lương y Tâm Nguyễn. Họ coi lương y là “người mẹ thứ hai trong cuộc đời).

Cũng như nhiều quốc gia, kinh tế và cuộc sống phát triển, các bệnh không lây nhiễm (đặc biệt ung thư) ngày một gia tăng. Các nước có tỉ lệ bị ung thư trên 100.000 người dân cao nhất là Mỹ, Trung Quốc, Nga, Canađa, Úc; các nước tương tự như Việt Nam có Indonexia, Thái Lan, Campuchia, Myanma, Ấn Độ, Braxin, Ai Cập,v.v…

Y học ngày nay chưa có thành tựu chữa dứt điểm bệnh ung thư như lao phổi. Người mắc bệnh chỉ còn biết “vái tứ phương” và theo phương châm “còn nước còn tát”. Ở nước ta, mỗi năm có hàng trăm nghìn người bệnh kiệt sức, kiệt quệ về kinh tế vẫn không thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”. Về Tây y, phương pháp điều trị tuân thủ theo quy chế thế giới bao gồm phẫu thuật, hoá trị và xạ trị. Xu thế chung là sử dụng kĩ thuật tiên tiến và đẩy mạnh nghiên cứu để kiểm soát. Trong tư duy của giới chuyên môn thường duy trì quan điểm chỉ có Tây y mới chữa được bệnh ung thư, còn Y học cổ truyền chỉ có thể phối hợp, hỗ trợ điều trị và nâng cao thể lực cho người bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế, Y học cổ truyền có khả năng chữa được căn bệnh quái ác này, kể cả trong trường hợp bệnh viện trả về để chờ ngày chết.

Nổi lên trong giới Y học cổ truyền gần đây về khả năng chữa ung thư là lương y Nguyễn Thị Tâm (Tâm Nguyễn), sinh năm 1968, quê xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, do áp dụng bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” đã chữa khỏi ung thư cho bản thân và nhiều người. Khi còn trẻ, Tâm Nguyễn bị ung thư vú, đã chữa trị Tây y 4 năm không khỏi, bệnh viện chỉ định phẫu thuật. Trong tâm trạng hoảng hốt, chị lục tìm trong sách để lại của ông nội là lương y Nguyễn Quỹ, thường gọi cụ Chánh Thức (đã chết trong CCRĐ năm 1954) rồi lọ mọ tự chữa theo bài thuốc gia truyền đó. Sau một thời gian tự sắc thuốc để uống, trở lại bệnh viện xét nghiệm không còn tế bào K. Từ đấy, Tâm Nguyễn lặn lội đi tìm người bệnh ung thư để cứu giúp một cách vô tư. Chị chữa cho nhiều người khỏi bệnh nhưng không kể công, không lấy tiền, song cũng không ít lần bị “miệng tiếng”, có người cho là “lừa đảo”, là “bốc phét” vì đến “bệnh viện còn bó tay”, thậm chí có lần bị người nhà bệnh nhân bạo hành. Chữa bệnh làm phúc cứu người, Tâm Nguyễn không quan tâm đến chuyện ngoài đời, không ghi chép vào sổ từng người bệnh, không nhớ bệnh nhân nếu như họ không gọi điện thoại nói lời cảm ơn và thông tin đã khỏi bệnh. Chị cứ lặng lẽ làm việc đó như một “con ong thợ” hút mật cho đời, cứu sống không biết bao nhiêu người thoát hiểm.

Nhà báo Kim Quốc Hoa và lương y Nguyễn Thị Tâm (Tâm Nguyễn).

Gần đây, có những thầy thuốc, nhà khoa học về Y học cổ truyền biết đến đã động viên, tham gia hỗ trợ chương trình khám, chữa ung thư theo bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” một cách tích cực, bài bản chứ không để chị đơn độc, tự phát như trước đây. Trong số đó, có cả quan chức cấp cao, đặc biệt phải kể đến Tiến sĩ – Luật sư Lưu Bình Nhưỡng, ĐBQH khoá XIV, Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội. Ông chứng kiến sự thành công kì diệu của Tâm Nguyễn, mách bảo một số người, được lương y này chữa khỏi bệnh hiểm nghèo nên quyết tâm ủng hộ phương pháp điều trị ung thư bằng y học cổ truyền của lương y Nguyễn Thị Tâm. Đến nay, từ bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” đã phát triển, hình thành 3 Chi nhánh (Trung tâm) khám bệnh Tâm Nguyễn: (1) Số 32 Bửu Đoá, phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, (2) Số 1 Nguyễn Huệ, Khu phố 11, phường Dương Đông, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và (3) Số 70 An Dương, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Gần đây, lương y cùng với một số cộng sự đã thành lập “Công ty CP Đông Nam Dược Thần hiệu” do lương y Nguyễn Thị Tâm làm Chủ tịch HĐQT, thạc sĩ kinh tế Trần Văn Toàn làm Giám đốc và PGS.TS Hồ Bá Do, Viện trưởng viện Nghiên cứu phát triển Y Dược cổ truyền Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam làm Phó Giám đốc điều hành Công ty là một bước tiến quan trọng, khẳng định khả năng chữa bệnh ung thư theo bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn”.

Lương y Tâm Nguyễn đến thăm gia đình bệnh nhân Liên Ngọc Thành (Tp. Thanh Hoá) bị bệnh phình động mạch chủ được chữa khỏi.

Theo một báo cáo khoa học mới nhất, chỉ trong hơn 3 năm qua (tính đến ngày 30/5/2023), lương y Tâm Nguyễn đã chữa khỏi bệnh ung thư cho 133 người bệnh trong cả nước. Trong số đó có 37 trẻ em dưới 12 tuổi (một số bị ung thư máu), 33 người từ 13 tuổi đến 50 tuổi và 60 người 50 tuổi trở lên mắc các bệnh ung thư thực quản, dạ dày, da, đại tràng, gan nguyên phát, bàng quang, vú, cổ tử cung, buồng trứng, mũi họng, tuyến tiền liệt, tuỵ, tuyến giáp, máu (bệnh bạch cầu),v.v…nhiều nhất là ung thư dạ dày, cổ tử cung, vú, thực quản. Đây là số người bệnh được thống kê, theo dõi gần đây, hầu hết có địa chỉ, có số điện thoại. Báo cáo này được trình bày tại hội nghị quốc tế do Hội Y học Tự nhiên thế giới lần thứ 7 tổ chức ngày 7- 8/7/2023 tại Pa-ri (Pháp). Ở diễn đàn quốc tế này, sự có mặt của lương y Tâm Nguyễn và các công sự (TS Nguyễn Kiên Cường, ThS Trần Văn Toàn) đã làm sáng rõ và chứng minh về khả năng chữa bệnh ung thư bằng Y học cổ truyền của Việt Nam là hiện thực, chuẩn mực bằng bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” được thực hiện trong nhiều năm qua có những thành công nhất định. Trong đại dịch COVID-19, bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” cũng được lương y Nguyễn Thị Tâm sử dụng ở Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Hà Giang, Phú Quốc (Kiên Giang), Mộc Châu (Sơn La),v.v…chữa khỏi hàng nghìn trường hợp F0 mà không có ca nào tử vong,v.v…

Lương y Tâm Nguyễn chữa khỏi bệnh ung thư máu cho một số trẻ em, trong đó có cháu Phạm Đông Anh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Phương pháp chữa bệnh ung thư bằng Y học cổ truyền bao gồm nhiều giải pháp. Riêng bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” chủ yếu khống chế, tiêu diệt vi khuẩn nguy hiểm, gom độc tố và đào thải chúng ra khỏi cơ thể bằng con đường bài tiết. Cái đích của bài thuốc là ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giảm dần đi đến triệt tiêu hệ thống khu trú, u cục trong cơ thể. Người mới mắc điều trị thuận lợi và nhanh khỏi hơn. Người bệnh đã phẫu thuật, đã hoá trị, xạ trị, thậm chí bệnh viện trả về lương y Tâm Nguyễn sẵn sàng nhận chữa theo phương châm “còn nước còn tát”. Trên thực tế, Tâm Nguyễn đã chữa khỏi hoàn toàn cho một số trường hợp bệnh viện trả về. Có bệnh nhân gia đình đã chuẩn bị làm tang lễ, đã mua áo quan, đã soạn thảo điếu văn nhưng khi Tâm Nguyễn đến cho sử dụng thang đặc biệt “Ông Nội Tâm Nguyễn” , người đó phục hồi nhanh, sinh hoạt, ăn uống, đi lại bình thường. Một số trường hợp khác cũng tương tự như vậy.

Phương pháp thăm khám và cấp thuốc của Tâm Nguyễn không cần trực tiếp, nhất là đối với người bệnh ở xa. Bệnh nhân chỉ cần dựa vào số điện thoại của Tâm Nguyễn (0818 404 940 & 0815 987 115) kết bạn zalo rồi gửi bệnh án, các xét nghiệm hoặc quay video nói rõ về bệnh, thời gian mắc, tình hình sức khoẻ, địa chỉ,v.v…, sẽ được Tâm Nguyễn tư vấn, kê thuốc gửi về theo địa chỉ, sử dụng theo hướng dẫn và thường xuyên thông báo sự tiến triển của bệnh. Kiên trì theo đuổi, người mắc bệnh nhẹ nếu hợp thuốc chỉ 3 tháng có thể qua khỏi, trường hợp lâu nhất cũng không quá 9 tháng. Lương y Tâm Nguyễn cho rằng, bệnh ung thư có thể chữa được trong điều kiện nắm được cơ địa, thể trạng, mức độ lâm bệnh và đòi hỏi sự kiên trì, kết hợp với tâm linh là niềm tin trong tâm thức.

“Bạn đọc là người bệnh, hoặc có người thân mắc bệnh ung thư có thể liên hệ tại 3 chi nhánh có địa chỉ nêu trong bài, hoặc liên hệ với lương y Tâm Nguyễn (ĐT: 0818 404 940 & 0815 987 115) để được tư vấn cụ thể”.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 7/2023

(Kim Quốc Hoa)

15:49:30 07-07-2023

VHDN: Lương y Nguyễn Thị Tâm (Tâm Nguyễn), do áp dụng bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” đã chữa khỏi ung thư cho bản thân và nhiều người. Bài thuốc “Ông Nội Tâm Nguyễn” chủ yếu khống chế, tiêu diệt vi khuẩn nguy hiểm, gom độc tố và đào thải chúng ra khỏi cơ thể […]

Đối tác của chúng tôi