Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An: Khởi công xây dựng cầu dân sinh Khe Thoong huyện Biên giới Kỳ Sơn

VHDN: Ngày 13/5, Câu lạc bộ Tennis báo chí NghệAn (CLB) phối hợp với UBND Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức khởi công xây dựngcầu dân sinh Khe Thoong cho đồng bào dân tộc thiểusố tại bản Hồng Tiến.

Chiêu Lưu một nghèo nên sở vật chất, hạ tầngcủa đang thiếu thốn về mọi mặt, đặc biệt đườnggiao thông, cầu cống đi lại. Riêng bản Hồng Tiến hiện 92 hộ dân đang sinh sống, hằng ngày người dân đi lại phải lội qua suối, nhất các em học sinh mỗi khi đi đến trường.

Tại buổi lễ khởi công CLB đã trao 50 suất quà cho các hộ thuộc diện khó khăn, hộ nghèo.

Chiêu Lưu 1.469 hộ dân, trong đó 644 hộnghèo, 210 hộ cận nghèo, chủ yếu người dân tộcThái dân tộc Khơ ; riêng người Thái chiếm hơn70%, người Khơ chiếm 20% dân số, số còn lại người kinh người H’Mông. Đời sống của người dânđây hết sức khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào sảnxản xuất nông nghiệp, trồng trọt chăn nuôi.

Trước những khó khăn nhu cầu thiết thực của ngườidân nơi đây, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã kêu gọi, ủng hộ tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinhKhe Thoong cho người dân tại bản này.  

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND huyệnThò chia sẻ: “Kỳ Sơn một huyện nghèo, hếtsức khó khăn về mọi mặt, hàng năm thu ngân sách trênđịa bàn không đủ để chi. Đặc biệt, việc xây dựng sởhạ tầng, vật chất phục vụ cho người dân gặp nhiều khókhăn. Qua sự kêu gọi, hỗ trợ của CLB Tennis báo chíNghệ An gửi tới người dân bản Hồng Tiến thực sự món quà ý nghĩa, thiết thực. Cây cầu sẽ góp phần thuậnlợi cho người dân trong việc đi lại, nhất các cháu họcsinh mỗi khi mưa được an toàn. Quá trình triểnkhai, mong rằng chính quyền các cấp, Nhân dân trongbản, đơn vị thi công tạo mọi điều kiện thuận lợi cùngnhà tài trợ hoàn thành công trình, sớm đưa vào vậnhành để phục vụ chính chúng ta”.

Cũng tại lễ khởi công, CLB Tennis báo chí Nghệ An đãtrao 50 suất quà cho các hộ dân thuộc diện đặc biệt khókhăn, hộ nghèo, mỗi suất quà 10 kg gạo. Được biết, đây cây cầu dân sinh thứ 3 CLB Tennis báo chíNghệ An kêu gọi, ủng hộ xây dựng cho đồng bào dântộc thiểu số tại các huyện miền núi Nghệ An kể từ ngàythành lập CLB.

Bảo Trâm

17:48:54 14-05-2023

VHDN: Ngày 13/5, Câu lạc bộ Tennis báo chí NghệAn (CLB) phối hợp với UBND xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức khởi công xây dựngcầu dân sinh Khe Thoong cho đồng bào dân tộc thiểusố tại bản Hồng Tiến. Chiêu Lưu là một xã nghèo nên cơ sở vật chất, […]

Đối tác của chúng tôi