Sự kiện - chuyên đề:

Nhà ăn 0 đồng tại Thanh Hóa để ” Người lạ hóa người thương”

VHDN: 2 năm trở lại đây “Nhà ăn 0 đồng” tại số nhà 328 đường Hải Thượng Lãn Ông (phường Đông Vệ, Tp. Thanh Hóa) đã trở thành địa chỉ nhận cơm quen thuộc của các bệnh nhân nghèo. Mỗi suất cơm trao đi đã góp phần nhỏ chia sẻ bớt gánh nặng và lan tỏa tình yêu thương đến mọi người.

Nhà ăn do chị Nguyễn Thị Khuyên phụ trách. Thông thường vào các buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, nhà ăn sẽ tổ chức phát khoảng 500 suất cơm chay cho bệnh nhân. Một phần được phát tại nhà ăn thường có các bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Phụ sản đến nhận. Ngoài ra, nhà ăn thường xuyên mang khoảng 100 suất ăn sang Bệnh viện Ung bướu.

Bệnh nhân nghèo vô cùng cảm động khi được nhận những suất cơm 0 đồng từ nhà ăn.

Theo chị Khuyên, “Nhà ăn 0 đồng” Thanh Hóa là nhà ăn thứ 19 của chuỗi nhà ăn trên cả nước. Cơ chế hoạt động hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện của các thành viên tham gia, tuy nhiên để nhà ăn có thể duy trì hoạt động thì vai trò của những mạnh thường quân và những thiện nguyện viên là rất quan trọng. Bởi vì để có 500 suất cơm mỗi ngày thì trung bình mỗi tháng cần đến gần 160 triệu đồng và 6 thiện nguyện viên quen việc.

Các mạnh thường quân không chỉ góp tiền mà còn góp sức để chuẩn bị bữa ăn.

Mỗi suất cơm cho đi, mỗi thiện nguyện viên đều mong những người bệnh sớm bình phục, được đoàn tụ với gia đình. Đây tấm lòng chân thành, là cách để “người lạ hóa người thương” và để lan tỏa tình yêu thương đến mọi người.

Hoàng Dũng

10:05:27 10-04-2023

VHDN: 2 năm trở lại đây “Nhà ăn 0 đồng” tại số nhà 328 đường Hải Thượng Lãn Ông (phường Đông Vệ, Tp. Thanh Hóa) đã trở thành địa chỉ nhận cơm quen thuộc của các bệnh nhân nghèo. Mỗi suất cơm trao đi đã góp phần nhỏ chia sẻ bớt gánh nặng và lan […]

Đối tác của chúng tôi