Sự kiện - chuyên đề:

Sơn giao thông nhiệt dẻo phản quang Hải Âu: Chinh phục thị trường bằng năng lực thực tế

VHDN: Trong xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu có vai trò quyết định sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Công ty CP Sơn giao thông Hải Âu (số 56 Nguyễn Văn Linh, xã An Đồng, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng) đang dần khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường sơn giao thông nhiệt dẻo phản quang. Với những nỗ lực bền bỉ và ổn định, bằng chiến lược đầu tư đúng đắn, nhạy bén nắm bắt thời cơ, không ngừng nâng cao chất lượng, đảm bảo uy tín, đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, Công ty đã và đang để lại ấn tượng tốt đẹp.

 

Những năm gần đây, việc nghiên cứu và sản xuất các loại sơn thân thiện với môi trường ngày càng được quan tâm trên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của khoa học – công nghệ cũng như trình độ nhận thức và yêu cầu về chất lượng cuộc sống, hàm lượng quy định tối đa (VOC) ngày càng được giảm thiểu và trong tương lai chắc chắn sẽ tiến tới chỉ được phép sử dụng các loại sơn thân thiện môi trường, không chứa dung môi hữu cơ dễ bay hơi. Thực tế cho thấy thị trường Việt Nam sử dụng chủ yếu là sơn hệ nhiệt dẻo do các công ty tự sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Vì vậy, nghiên cứu chế tạo sơn nhiệt dẻo tín hiệu phản quang trong điều kiện khí hậu ẩm ướt ở Việt Nam và giảm ô nhiễm môi trường là vô cùng cần thiết.

Công ty CP Sơn giao thông Hải Âu là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm sơn giao thông nhiệt dẻo phản quang và các sản phẩm có liên quan. Cụ thể: các loại sơn kẻ đường nhiệt dẻo Hải Âu (Reflective Thermoplastic Road marking) theo các tiêu chuẩn BS3262; AASHTO-M249; JIS K5665; TCVN8791:2011 bao gồm cả sơn phẳng, sơn gờ giảm tốc, sơn tạo gồ (Profiled line); sơn lót Hải Âu Primer dùng cho nền bê-tông hoặc bê-tông asphalt cũ; bi phản quang rắc trên bề mặt; là đại lý phân phối máy thi công sơn nhiệt dẻo; Công ty sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng sử dụng sản phẩm, phương án thi công các công trình dự án có sử dụng sơn giao thông nhiệt dẻo phản quang tại Việt Nam và nước ngoài. Với sản phẩm sơn giao thông nhiệt dẻo phản quang thương hiệu Hải Âu, Công ty tự hào không những mang lại vẻ đẹp, nét hiện đại trong hệ thống giao thông đường bộ mà còn có ý nghĩa xã hội to lớn là đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, thông qua hệ thống vạch chỉ dẫn, vạch giảm tốc làm giảm đáng kể tai nạn giao thông, mang lại hạnh phúc cho mọi người. Hơn nữa sản phẩm sơn giao thông nhiệt dẻo phản quang thuộc hệ sơn nhiệt dẻo không dung môi, do vậy cả trong quá trình sản xuất và thi công đều không gây độc hại cho môi trường.

Doanh nhân Trần Cao Thắng – Tổng Giám đốc Công ty CP Sơn giao thông Hải Âu.

Với phương châm: “Đảm bảo về chất lượng, uy tín và niềm tin với chủ đầu tư”, Công ty CP Sơn giao thông Hải Âu đã khẳng định được thương hiệu của mình thông qua các sản phẩm với công nghệ đột phá, tính năng vượt trội, khẳng định 100% chủ đầu tư hài lòng về dịch vụ và sản phẩm. Một số dự án tiêu biểu Công ty đã cung cấp sơn giao thông nhiệt dẻo phản quang và các sản phẩm có liên quan trong năm 2022 như: Nội thành thành phố Hải Phòng, chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng – UBND TP Hải Phòng; toàn bộ nội thị thành phố Thái Bình, chủ đầu tư là Ban Bảo trì đường bộ – Sở GTVT Thái Bình; duy tu Quốc lộ 38 Hà Nam, chủ đầu tư là Ban Bảo trì đường bộ – Sở GTVT tỉnh Hà Nam; nội thị thành phố Chí Linh, Hải Dương, chủ đầu tư là Ban Bảo trì đường bộ – Sở GTVT tỉnh Hải Dương; các tỉnh thành như: Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Giang, Sơn La, Quảng Ninh, Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Nam Định…

Tiếp nối những thành công của năm 2022, đến năm 2023 Công ty tiếp tục mở rộng phân khúc thị trường và đã có những dự án lớn, tiêu biểu như: Đầu tư cải tạo, nâng cấp QL21B đoạn Km41+000 – Km57+950 (Chợ Dầu – Ba Đa). Chủ đầu tư: Sở GTVT tỉnh Hà Nam; Dự án: Đầu tư xây dựng mở rộng ĐT 363 (đoạn kênh Hoà Bình, từ ĐT 353 đến ĐT 361) Hải Phòng; Dự án: Xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Nam Định, Chủ đầu tư: UBND tỉnh Nam Định; Dự án: Xây dựng hoàn chỉnh nút giao Đầm Nhà Mạc, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng. Chủ đầu tư: UBND tỉnh Quảng Ninh; Duy tu QL 1A Đồng Nai – Bình Thuận. Chủ đầu tư: BOT 319 Sông Phan; Xây dựng tuyến đường bộ nối cao tốc HN – HP với cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình, tỉnh Hưng Yên, đoạn qua địa phận tỉnh Hưng Yên. Chủ đầu tư: UBND tỉnh Hưng Yên; Đầu tư cải tạo, nâng cấp QL37. Chủ đầu tư: UBND tỉnh Hải Dương; Nội thị tỉnh Cao Bằng. Chủ đầu tư: Ban Bảo trì đường bộ – Sở GTVT tỉnh Cao Bằng; Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Tp. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Chủ đầu tư: UBND thành phố Móng Cái…

Trong cơ chế thị trường cạnh tranh gay gắt, khốc liệt như hiện nay, chiến lược kinh doanh giúp cho doanh nghiệp thấy rõ được hướng đi, chủ động được các điều kiện trong kinh doanh, thấy rõ được những cơ hội để khai thác, những rủi ro để đề phòng. Điều đó đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển được trong điều kiện kinh doanh có vô vàn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận song cũng đầy cạm bẫy rủi ro. Với anh Trần Cao Thắng – TGĐ Công ty CP Sơn giao thông Hải Âu, chọn cách đi an toàn và chắc chắn giống như phong cách của người đứng đầu doanh nghiệp vậy. “Theo tôi, điều đáng quan tâm nhất hiện nay là tính bền vững của doanh nghiệp (chứ không phải là sự ổn định). Mà muốn đạt đến sự bền vững thì doanh nghiệp phải có sản phẩm, dịch vụ tốt, có văn hóa nhân bản và trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Và hơn ai hết, những người lãnh đạo doanh nghiệp phải là người ý thức sâu sắc nhất về điều này và thể hiện tinh thần tiên phong trong tất cả các mối quan hệ. Trong kinh doanh, không chỉ riêng tôi mà đối với bất kỳ doanh nhân nào, việc giữ chữ tín với đối tác, khách hàng, chủ đầu tư là điều quan trọng nhất. Đó là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nhân và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, anh Thắng chia sẻ.

Làm nghề nào cũng có những khó khăn nhất định. Tính cạnh tranh trong nghề sơn nhiệt dẻo phản quang rất cao, bởi giao thông đường bộ ở Việt Nam đa dạng và phức tạp. Các doanh nghiệp luôn luôn cập nhật khoa học kỹ thuật tiên tiến, sản phẩm chất lượng, phong cách phục vụ tốt mới có khả năng tồn tại với nghề. Công ty CP Sơn giao thông Hải Âu luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, đi đầu những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng kể cả những yêu cầu khó tính nhất của chủ đầu tư để ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Tìm ra những giải pháp tổng thể nhằm kiện toàn hoạt động của doanh nghiệp theo hướng bền vững càng khẳng định năng lực, tầm vóc của Công ty CP Sơn giao thông Hải Âu, cũng như cá nhân doanh nhân Trần Cao Thắng trong hành trình chinh phục thương trường bằng năng lực thực tế.

 

Thùy Dương

(Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2/ 2024)

Chia sẻ
08:31:42 22-01-2024

VHDN: Trong xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu có vai trò quyết định sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Công ty CP Sơn giao thông Hải Âu (số 56 Nguyễn Văn Linh, xã An Đồng, huyện An […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi