Sự kiện - chuyên đề:

“Vua quạt đất Bắc”: Người sáng lập, tạo dựng, truyền lửa và lan tỏa thương hiệu Phương Linh

VHDN: “Vua quạt đất Bắc” là cái tên trìu mến mà giới kinh doanh quạt công nghiệp cũng như bao người trong ngành tôn vinh doanh nhân Trần Văn Lê – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh – Người sáng lập, tạo dựng, truyền lửa và ngày càng lan tỏa thương hiệu Phương Linh.

 

Xuất thân từ vùng quê xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương – Mảnh đất có bề dày lịch sử văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng; truyền thống hiếu học – nơi đất học nổi danh của Nghệ An. Thiên nhiên không ban tặng sự phì nhiêu: chưa nắng đã khô, chưa mưa đã lụt, có cái nắng gắt, gió lào của mùa hạ, thêm cả cái rét buốt của những ngày đông… nhưng lại là điểm tựa hình thành khí chất, ý chí và tinh thần vượt khó của con người nơi đây. Rời ghế nhà trường, chàng thanh niên Trần Văn Lê lên đường nhập ngũ rồi vào học trong ngôi trường đào tạo kỹ thuật của quân đội. Và cậu bé hiếu học Trần Văn Lê luôn đứng vị trí đầu lớp của những năm đèn sách ngày xưa, nay đã là một doanh nhân thành đạt – CEO Trần Văn Lê rất đỗi tự hào của bao người con xứ Nghệ.

DN Trần Văn Lê – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh.

Những tháng ngày trong quân ngũ cũng chính là môi trường tôi luyện bản lĩnh thép trong doanh nhân Trần Văn Lê, giúp anh có những bước tiến dài, vượt trội, để lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp. Ngoài những tấm bằng kỹ sư và cử nhân đại học, anh Lê có tới 20 chứng chỉ đào tạo, từ quản lý cho tới kỹ thuật, cùng với vốn kiến kiến thức về quản trị kinh doanh, những kinh nghiệm trong sản xuất, những bài học trên thương trường… đã giúp Anh tạo dựng nên thương hiệu Phương Linh hay “Vua quạt đất Bắc” từ hai bàn tay trắng.

Năm 2000, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Phương Linh được thành lập (sau đổi tên thành Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh). Trải qua 23 năm phát triển không ngừng, với số lượng công nhân ban đầu chỉ khoảng 10 người, đến nay, Phương Linh đã trở thành một trong những “đế chế” sản xuất và thương mại Quạt công nghiệp, Máy – Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp hàng đầu Việt Nam, luôn đảm bảo công ăn việc làm cho gần 300 người lao động. Chiến lược trọng tâm của Phương Linh là ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu trên thế giới. Đến nay, Phương Linh đã tập trung vào sự đồng bộ và chuẩn mực của hệ thống thông qua việc đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại từ châu Âu, châu Mỹ.

Có thể kể đến như Tổ hợp dây chuyền sản xuất 4.0 PRIMA POWER (Phần Lan), Máy cắt laser CNC Bystronic (Thụy Sỹ), máy chấn CNC Bystronic (Thụy Sỹ), Hệ thống đột dập kim loại Laser Trumpf (Đức), Máy chấn thủy lực Baykal (Thổ Nhĩ Kỳ), Máy lốc tôn Davi (Italia), Máy tiện CNC Doosan (Hàn Quốc), Robot hàn tự động DAIHEN (Nhật Bản), Tổ hợp cân bằng động cánh quạt điều khiển kỹ thuật số, Hệ thống sơn tĩnh điện,…

Các loại quạt công nghiệp do Phương Linh sản xuất đã có mặt ở hầu hết mọi miền đất nước.

Các loại quạt công nghiệp do Phương Linh sản xuất đã có mặt ở hầu hết mọi miền đất nước, đặc biệt ở những công trình trọng điểm Quốc gia, được khách hàng nước ngoài như: Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… đón nhận. Hiện nay, Phương Linh đã kiện toàn hệ thống sản xuất, phân phối và bảo hành trực tiếp của mình trên toàn quốc với 7 trung tâm điện máy, chi nhánh tại Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An và Tp. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh 2 nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội) và Khu công nghiệp Đức Hòa (Long An), Phương Linh còn có một trung tâm công nghệ cao cùng với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngủ R&D chuyên nghiệp để nghiên cứu và phát triển những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng. Bên cạnh đó, Phương Linh cũng đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 và quy trình quản lý chất lượng vào sản xuất. Chính những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và những đóng góp tích cực cho xã hội, Phương Linh đã vinh dự được các cơ quan, ban ngành trao tặng nhiều giải thưởng cao quý như: “Thương hiệu mạnh Việt Nam (năm 2008, 2015, 2016)”; “Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia (năm 2010)”; “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất (năm 2015)”; “Cúp Vàng sản phẩm chất lượng ngành xây dựng (năm 2011)…

Phương Linh – Tăng giá trị – Vững niềm tin.

Tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm trong lãnh đạo, điều hành cùng với vốn kiến thức chưa bao giờ được xem là đủ của người đứng đầu thương hiệu Phương Linh, doanh nhân Trần Văn Lê tự tin vươn ra thị trường quốc tế, phát triển bền vững, lan tỏa hơn nữa trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Với tất cả các nguồn lực về con người, công nghệ, thị trường, tài chính, Phương Linh đã sẵn sàng trở thành doanh nghiệp hùng mạnh số một của Việt Nam, cũng như Đông Nam Á về sản xuất quạt công nghiệp và thiết bị xử lý không khí.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 12/2023
(Trần Lâm Oanh)

Chia sẻ
08:57:59 08-12-2023

VHDN: “Vua quạt đất Bắc” là cái tên trìu mến mà giới kinh doanh quạt công nghiệp cũng như bao người trong ngành tôn vinh doanh nhân Trần Văn Lê – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh – Người sáng lập, tạo dựng, truyền lửa và ngày […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi