Sự kiện - chuyên đề:

Bí quyết để Masan Group thu hút và phát triển nguồn nhân lực hơn 40.000 người

VHDN: Là một trong số ít những doanh nghiệp Việt Nam sở hữu đội ngũ nhân lực đông đảo lên đến hơn 40.000 người, mang đa quốc tịch, Masan Group đã xây dựng một chính sách nhân sự toàn diện kết hợp cùng văn hóa doanh nghiệp đầy tính kết nối.

 

Nhân viên Masan vui mừng chào đón khách hàng tại siêu thị WinMart

Chiến lược thu hút nhân tài trên toàn thế giới

“Masaner” là tên gọi chung cho hơn 40.000 con người đến từ các vùng miền, quốc gia khác nhau, làm việc tại trụ sở chính hay các công ty thành viên, công ty liên kết trên khắp Việt Nam và thế giới của Masan.

Nhằm tạo ra một môi trường làm việc toàn cầu, chiến lược Thu hút nhân tài với chương trình Internship dành cho sinh viên các trường đại học danh giá cùng với chính sách tuyển dụng hấp dẫn nhiều ứng viên cấp quản lý từ các công ty hàng đầu thế giới. Hàng trăm tài năng đến từ Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đã lựa chọn Masan làm “bến đỗ” uy tín cho con đường sự nghiệp của mình. Dưới mái nhà chung này, các Masaner được hưởng chế độ phúc lợi toàn diện, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhiều hoạt động tập thể nội bộ bổ ích thường xuyên được tổ chức như hội thi văn nghệ, teambuilding, giải chạy Masan Amazing Race 2023…

Hoạt động team building tại Masan

Môi trường làm việc tại Masan được đánh giá là môi trường thuận lợi để các nhân tài có thể trau dồi bản thân, để từ đó phát triển song hành cùng tập đoàn.

Năm 2023 vừa qua, Masan đã chính thức thành lập Trung Tâm Đào Tạo và Phát Triển Nhân Tài – Growth Center, tổ chức thành công 1.705 lớp học nội bộ xuyên suốt từ cấp Tập đoàn cho đến các công ty thành viên, thu hút hơn 33.214 lượt nhân viên tham gia, mới mức độ hài lòng đạt 4.65/5 điểm (93%). Masan chú trọng xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ trong nội bộ thông qua các chương trình nâng cao ý thức và năng lực cho nhân sự cấp cao như: Mentoring, Leadership Assessment và 360 Degree Feedback. Dựa trên các kết quả này, Tập đoàn sẽ chia sẻ những giá trị đặc biệt dành cho các Masaner có thể hiện xuất sắc qua các đợt phát hành cổ phiếu ESOP với mức giá ưu đãi.

Ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng nhân sự quốc tế

Nhờ những chính sách đồng bộ và hiệu quả về nhân sự, trong năm 2023, Masan Group và các công ty thành viên đã đón nhận nhiều giải thưởng quốc tế. Tháng 8 vừa qua, Masan Group đã đón nhận “cú đúp” giải thưởng tại lễ trao giải HR Asia Award là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” và hạng mục đặc biệt “HR Asia Diversity, Equity, and Inclusion” – Doanh nghiệp có môi trường làm việc đa dạng, bình đẳng và hòa nhập. Hai chiến thắng từ HR Asia – Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại châu Á đã ghi nhận bước tiến và vị thế của Masan Group trong thị trường lao động Việt Nam và khu vực, thu hút nguồn nhân lực chất lượng quốc tế thuộc đa dạng ngành nghề kinh doanh và văn hóa gắn kết, cùng nhau phát triển.

Masan Group được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”

Bên cạnh đó, thành viên của Masan Group là Masan Consumer Holdings (MCH) cuối năm qua cũng đã đón nhận chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc” được cấp bởi Great Place to Work (GPTW), tổ chức uy tín toàn cầu về đánh giá và công nhận văn hóa nơi làm việc của doanh nghiệp. Giải thưởng này là kết quả từ việc khảo sát ý kiến của hơn 3.000 nhân viên MCH đang làm việc tại hơn 20 văn phòng và nhà máy trên cả nước. Theo phương pháp luận GPTW, chỉ số tin cậy (Trust Index©) được sử dụng để đánh giá môi trường làm việc dựa trên mô hình được phát triển và tinh chỉnh hơn 30 năm qua, với 5 khía cạnh được tập trung khai thác là: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Gắn bó (Camaraderie). Các kết quả tại MCH đều có tỷ lệ cao như: 85% nhân viên cho rằng đây là nơi làm việc xuất sắc và 89% nhân viên cảm thấy được chào đón khi gia nhập gia đình MCH.

Masan Consumer Holdings được vinh danh chứng nhận _Great Place To Work_

Một đơn vị khác cùng đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc” tại Việt Nam năm 2023 từ tổ chức Great Place to Work là Masan High-Tech Materials (MHT), nhà sản xuất và cung cấp vật liệu công nghệ cao hàng đầu thế giới thuộc Masan Group. Với hơn 2.200 cán bộ, công nhân viên làm việc tại Việt Nam và các cơ sở sản xuất trên toàn cầu (Đức, Canada, Trung Quốc), môi trường làm việc đa quốc gia là nét đặc trưng của MHT. Theo kết quả khảo sát của Great Place to Work, 90% cán bộ nhân viên đánh giá MHT là nơi làm việc đáng tin cậy và 92% cảm thấy muốn gắn bó lâu dài, tự hào khi chia sẻ với người xung quanh về công ty.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 1&2 / 2024

(PV)

09:03:36 11-01-2024

VHDN: Là một trong số ít những doanh nghiệp Việt Nam sở hữu đội ngũ nhân lực đông đảo lên đến hơn 40.000 người, mang đa quốc tịch, Masan Group đã xây dựng một chính sách nhân sự toàn diện kết hợp cùng văn hóa doanh nghiệp đầy tính kết nối.   Chiến lược thu […]

Đối tác của chúng tôi