Sự kiện - chuyên đề:

Công ty Tuyển Than Hòn Gai: 63 năm phát triển và trưởng thành

VHDN: Được thành lập ngày 20/8/1960, với nhiệm vụ là vận chuyển, sàng tuyển, chế biến và tiêu thụ than cho các đơn vị sản xuất than tại khu vực Tp. Hạ Long, 63 năm qua là cả một chặng đường vinh quang, kiêu hãnh và phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ người lao động tại Công ty Tuyển than Hòn Gai.

Phát triển ổn định

Chính thức được thành lập ngày 20/8/1960, khi đó công nghệ sản xuất rất đơn sơ, chủ yếu là lao động thủ công, máy móc thiết bị chưa có nhiều, năng suất lao động và sản lượng không cao. Chiến tranh kết thúc, đất nước hòa bình thống nhất, Công ty bắt tay vào khôi phục và xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, tổ chức lại sản xuất trong bộn bề công việc và những khó khăn chồng chất do chiến tranh để lại.

Toàn cảnh mặt bằng sản xuất của Công ty Tuyển than Hòn Gai tại NCT.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc” toàn thể cán bộ CNV Công ty đã đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi thử thách, khắc phục khó khăn, phát động các phong trào thi đua, mở các chiến dịch sản xuất than quyết thắng. Những năm gần đây, Công ty đã xây dựng mục tiêu tổng quát là “An toàn – Hiệu quả – Phát triển” và đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong quản lý điều hành nhằm tăng năng suất lao động, quản trị tốt Công ty, điều chỉnh, bổ sung hệ thống định mức kinh tế kỹ thuật, quy chế khoán, tạo được tính chủ động, nâng cao trách nhiệm của cán bộ công nhân viên, tiết kiệm chi phí sản xuất, kết quả SXKD hàng năm có lãi, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người lao động…

Các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị luôn luôn sát cánh cùng Ban Giám đốc và Cơ quan quản lý điều hành tạo niềm tin vững chắc cho cán bộ công nhân để Công ty phát triển ổn định bền vững.

Vững bước tương lai

Qua 63 năm xây dựng và phát triển cũng đủ để các thế hệ công nhân, cán bộ Tuyển than Hòn Gai khẳng định được chính mình, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để bước vào giai đoạn tiếp theo, một chặng đường mới với những khó khăn, thách thức mới.

Thời gian tới, CB CNV Công ty sẽ quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: xây dựng chương trình hành động của Công ty phù hợp với quá trình phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam TKV và tỉnh Quảng Ninh trên cơ sở bám sát Nghị quyết Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Nghị quyết số 55-NQTW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị; xây dựng Đảng bộ Công ty Tuyển than Hòn Gai luôn là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trong sạch vững mạnh; tiếp tục triển khai các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm để nâng cao năng lực sản xuất, tiêu thụ của Công ty trong những năm tiếp theo; quyết tâm triển khai nhiệm vụ SXKD giai đoạn 2020 -2025 đã được TKV phê duyệt, đảm bảo an toàn lao động, SXKD hiệu quả, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, chăm lo bồi dưỡng nguồn nhân lực, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị vững mạnh, trước hết hoàn thành toàn diện nhiệm vụ SXKD năm 2023 theo tinh thần NQ Hội nghị NLĐ Công ty năm 2023 đã đề ra.

Với truyền thống quý báu và phát huy những kết quả đã đạt được, cán bộ công nhân Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin nguyện tiếp tục đoàn kết một lòng, nêu cao truyền thống “Kỷ Luật và Đồng tâm”, bằng ý chí quyết tâm, vượt khó, năng động sáng tạo, ra sức thi đua, nỗ lực hết mình để xây dựng Tuyển Than Hòn Gai – Vinacomin ngày càng phát triển ổn định, bền vững.

Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 9/2023

(Khánh Huyền)

16:18:19 08-09-2023

VHDN: Được thành lập ngày 20/8/1960, với nhiệm vụ là vận chuyển, sàng tuyển, chế biến và tiêu thụ than cho các đơn vị sản xuất than tại khu vực Tp. Hạ Long, 63 năm qua là cả một chặng đường vinh quang, kiêu hãnh và phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi của lớp […]

Đối tác của chúng tôi